วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายซิ่งรถหนี ตร.สุราษฎร์ฯ สารภาพ ยังขายแต่เลิกเสพ เพราะห่วงสุขภาพ

พบแล้ว ของกลางยาบ้าผู้ต้องหาซิ่งหนี แต่ไปไม่รอด ตร.ยิงล้อหน้า 3 นัด คนร้ายสารภาพสิ้น ยังขายอยู่แต่เลิกเสพ เหตุเป็นห่วงสุขภาพ หมอสั่งห้ามเด็ดขาด เพิ่งพ้นโทษ มี.ค. 2559 ที่ผ่านมา 

จากกรณีชุดจับกุม สภ.บ้านนาสาร นำโดย พ.ต.ท.ศุภชัย งามปลอด สว.(สอบสวน) ได้จับกุม นายชัยณรงร์ หรืออ้นชนวน ได้เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาไอซ์และกัญชาจำนวนหนึ่ง และขยายผลล่อซื้อยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด เป็นเงิน 1.6 แสน จากนายวีรพงษ์ สุขเจริญ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 270 หมู่ 3 ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี และนัดหมายส่งมอบยากันที่หน้าสมาคมจงฮั้ว ต.นาสาร เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 8 ก.พ. ผู้ต้องหาไหวตัวพยายามซิ่งรถเก๋ง ยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ป้ายทะเบียน ฆก 5655 กรุงเทพมหานคร หลบหนี ชุดจับกุมจึงได้ยิงเข้าล้อซ้ายหน้าเพื่อสกัดจำนวน 3 นัด แต่นายวีรพงษ์ยังขับรถหนี และชนรถยนต์กระบะและเก๋งบนถนน จำนวน 2 คัน หลบหนีมุ่งหน้าออกถนนสายนาสาร-สุราษฎร์ธานี กว่า 4 กม. ก่อนจะชนรถฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กล 5326 สุราษฎร์ธานี ที่กำลังออกจากปั๊มอย่างจัง เป็นคันที่ 3 ที่บริเวณหน้าปั๊ม ปตท.(คลองหา) และพลิกคว่ำตกในคูหน้าปั๊ม ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ ระทึก ตร.สุราษฎร์ ล่อซื้อยาบ้า ยิงล้อรถ หนีขับชนรถชาวบ้าน ไม่รอดถูกรวบ

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.พ. พ.ต.อ.ฐิติรัฐ อาษากิจ ผกก.สภ.บ้านนาสาร ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุรัตน์ ม่วงศรี รอง ผกก.สส.ตรวจค้นรถของกลางต้องสงสัย อย่างละเอียด พบยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ดใส่ถุงพลาสติก 10 ถุง ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกซ่อนไว้หลังเบาะหน้า ข้างคนขับ

พ.ต.ท.สุรัตน์ ม่วงศรี รอง ผกก.สส.สภ.บ้านนาสาร กล่าวว่า จากการตรวจค้นรถของกลางอย่างละเอียดพบยาบ้าตามจำนวนที่ได้มีการล่อซื้อซุกซ่อนไว้ในรถ ซึ่งนายวีรพงษ์ สุขเจริญ ผู้ต้องหา รับสารภาพและยอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยเสพยาบ้าด้วย แต่เลิกแล้วเหลือเพียงจำหน่าย เนื่องจากสุขภาพไม่ค่อยดี หมอได้สั่งห้ามเด็ดขาด และเพิ่งติดคุกคดียาเสพติด จำนวน 5 ปี พ้นโทษเมื่อเดือนมีนาคม 59 เบื้องต้น แจ้งข้อหาขับรถประมาท และมียาเสพติดครอบครองและจำหน่าย สอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พบแล้ว ของกลางยาบ้าผู้ต้องหาซิ่งหนี แต่ไปไม่รอด ตร.ยิงล้อหน้า 3 นัด คนร้ายสารภาพสิ้น ยังขายอยู่แต่เลิกเสพ เหตุเป็นห่วงสุขภาพ หมอสั่งห้ามเด็ดขาด เพิ่งพ้นโทษ มี.ค. 2559 ที่ผ่านมา 9 ก.พ. 2560 16:45 9 ก.พ. 2560 18:47 ไทยรัฐ