วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ช้างศึก’ ร่วง 1 อันดับ ฟีฟ่าแรงกิ้ง เดือนกุมภาพันธ์

‘ช้างศึก’ ร่วง 1 อันดับ ฟีฟ่าแรงกิ้ง เดือนกุมภาพันธ์

  • Share:

“ทีมชาติไทย” ที่ไม่มีโปรแกรมลงเล่นในเดือนนี้ อันดับหล่นลงมาอยู่ที่ 127 ของโลก จากการจัดอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2017...

วันที่ 9 ก.พ. 60 "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ ​เสนาเมือง ยังคงไม่สามารถปาดหน้าแซงทีมชาติฟิลิปปินส์ ​กลับขึ้นไปครองบัลลังก์เจ้าอาเซียนได้อีกครั้ง เมื่อล่าสุดอันดับตกลงมาเล็กน้อย อยู่ที่ 127 ของโลก

สำหรับการจัดอันดับโลกเดือนที่ 2 ของปี 2017 ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2 สมัยติดต่อกัน เมื่อ 2 เดือนก่อน อันดับร่วงลงมาเล็กน้อย จาก 126 หล่นมาเป็น 127 โดยเป็นอันดับที่ 18 ของเอเชีย มีคะแนนสะสมในปัจจุบัน 253 คะแนน ลดลงจากเดือนก่อน 1 คะแนนด้วยกัน ซึ่งทำให้ยังไม่สามารถแซงทีมชาติฟิลิปปินส์ กลับไปเป็นทีมอันดับที่ 1 ของอาเซียนได้อีกหน

"ทีมชาติไทย" อันดับหล่นลงมาอยู่ที่ 127 ของโลก และยังเป็นที่ 2 ของอาเซียนต่อไป

ขณะที่ในโซนเอเชีย ทีมชาติอิหร่าน ที่แม้จะตกลงจากอันดับที่ 29 ไปอยู่ที่ 32 แต่ก็ยังเพียงพอที่จะยึดอันดับที่ 1 ของทวีปได้ต่อไป ตามมาด้วยทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ 39, ทีมชาติญี่ปุ่น ที่ 52, ทีมชาติออสเตรเลีย ที่ 54 และ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ที่ 56 ของโลก

ส่วนทีมอันดับ 1 ของโลกยังเป็น “ฟ้าขาว” ทีมชาติอาร์เจนตินา ไม่เปลี่ยนแปลง ตามมาด้วย ทีมชาติบราซิล, ทีมชาติเยอรมนี, ทีมชาติชิลี, ทีมชาติเบลเยียม, ทีมชาติฝรั่งเศส ทีมชาติโคลอมเบีย, ทีมชาติโปรตุเกส, ทีมชาติอุรุกวัย และ ทีมชาติสเปน ตามลำดับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้