วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จองคิวด่วน! 6 อุทยานฯ ดังทั่วไทย จับมือ ททท. จัดสมรสหมู่ 14 ก.พ.

6 อุทยานฯ ดังทั่วไทย “ภูกระดึง-ผาแต้ม-พระวิหาร-หาดเจ้าไหม-เขาสก-พุเตย” จับมือ ททท.-หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดสมรสหมู่ 14 ก.พ. 60 โดยขอให้คู่รักที่สนใจเข้าร่วม ติดต่อสอบถามได้ที่กรมอุทยานฯ และอุทยานฯ ทั้ง 6 แห่ง

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 60 นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กิจกรรมวันแห่งความรัก ซึ่งตรงกับวันที่ 14 ก.พ.ของทุกปี กรมอุทยานฯ เห็นว่าเพื่อเป็นการส่งเสริมกับท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ ซึ่งบางพื้นที่มีการจัดกิจกรรมวันแห่งความรัก ที่มีความสอดคล้องกลมกลืนกับประเพณี วัฒนธรรมของท้องถิ่นด้วย ดังนั้นในปีนี้กรมอุทยานฯ ได้ร่วมกับตัวแทนจังหวัด และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมในพื้นที่อุทยานฯ 6 แห่ง ได้แก่ 1. อุทยานฯ หาดเจ้าไหม จ.ตรัง จัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2017 บริเวณเกาะกระดานและบริเวณชายหาดหน้าโรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ต ระหว่างวันที่ 12-14 ก.พ. 2. อุทยานฯ เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในโอกาสวันวาเลนไทน์ ในเขตอุทยานฯ เขาสก ในวันที่ 14 ก.พ.

3. อุทยานฯ ผาแต้ม จ.อุบล จัดกิจกรรม “ตามฮอยฮัก รักกันที่ผาแต้ม” ในวันที่ 14 ก.พ. โดยมีกิจกรรมย่อย ได้แก่ กิจกรรมแห่ขันหมากเบ็ง และริ้วธงตุงคู่บ่าวสาว กิจกรรมจดทะเบียนสมรสให้คู่บ่าวสาวที่เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 30 คู่ กิจกรรมบายศรีสู่ขวัญคู่บ่าวสาว นายธัญญา กล่าวอีกว่า 4. อุทยานฯ เขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ จัดกิจกรรมโครงการ “วิวาห์พาฝัน ตะวันสามแผ่นดิน 14 ก.พ.วันแห่งความรัก” 5. อุทยานฯ พุเตย จ.สุพรรณบุรี จัดกิจกรรม “ด่านช้างสื่อรัก บันทึกรักยอดเขาเทวดา” ประจำปี 2560 จัดงานระหว่างวันที่ 13-14 ก.พ. และ 6. อุทยานฯ ภูกระดึง จ.เลย จัดกิจกรรมโครงการ “วันชื่น คืนสุข ที่สุดแห่งความรัก” โดยมีพิธีจดทะเบียนสมรสบนยอดภูกระดึง ระหว่างวันที่ 13-14 ก.พ.นี้ โดยขอให้คู่รักที่สนใจเข้าร่วมงาน ติดต่อสอบถามได้ที่กรมอุทยานฯ และอุทยานฯ ทั้ง 6 แห่ง

6 อุทยานฯ ดังทั่วไทย “ภูกระดึง-ผาแต้ม-พระวิหาร-หาดเจ้าไหม-เขาสก-พุเตย” จับมือ ททท.-หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดสมรสหมู่ 14 ก.พ. 60 โดยขอให้คู่รักที่สนใจเข้าร่วม ติดต่อสอบถามได้ที่กรมอุทยานฯ และอุทยานฯ ทั้ง 6 แห่ง 9 ก.พ. 2560 16:13 9 ก.พ. 2560 16:51 ไทยรัฐ