วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คกก.รัฐสภาร่อนหนังสือ 'ป.ป.ช.-ปปง.-สตง.' ถกปมสินบน 'ซีซีทีวี'

คกก.รัฐสภาร่อนหนังสือ 'ป.ป.ช.-ปปง.-สตง.' ถกปมสินบน 'ซีซีทีวี'

  • Share:

คกก.รัฐสภาประสาน "ป.ป.ช.-ปปง.-สตง." ขอตัวแทนร่วมประชุมปมสินบน "ซีซีทีวีรัฐภา" คาดร่วมถกสัปดาห์หน้า ระบุข้อมูลจากต่างประเทศ ต้องขอ ป.ป.ช.เท่านั้น

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 60 ที่รัฐสภา พล.อ.อ.วีรวิท คงศักดิ์ ประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีสินบนกล้องวงจรปิดรัฐสภา กล่าวว่า ขณะนี้คณะกรรมการได้ส่งหนังสือไปที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เพื่อขอตัวแทนจาก 3 หน่วยงานให้มาร่วมประชุมกับคณะกรรมการของรัฐสภา คาดกันว่าจะได้รายชื่อจากทั้ง 3 หน่วยงานและจะประชุมร่วมกันในสัปดาห์หน้า ในส่วนของการขอข้อมูลจากต่างประเทศ จะต้องขอจากทาง ป.ป.ช.เท่านั้น สำหรับผลการตรวจสอบการจัดซื้อกล้องซีซีทีวีช่วงปี 2550-2552 เบื้องต้น ยังไม่พบความผิดปกติ แต่ทางคณะกรรมการได้พบข้อพิรุธในการจัดซื้อจัดจ้างในช่วงปี 2547-2549 ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงที่รัฐสภามีงบประมาณเหลือ ตนคาดว่าเป็นดำริของประธานรัฐสภาในขณะนั้น ที่ต้องการให้จัดซื้อกล้องสำหรับรัฐสภา ซึ่ง คกก.ก็จะต้องไปตรวจสอบรายละเอียดกันต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประธานรัฐสภาที่ดำรงตำแหน่งในช่วงปี 2547-2549 มี 2 คน คือ นายอุทัย พิมพ์ใจชน ในปี 2544-2548 และนายโภคิน พลกุล ในปี 2548-2549

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้