วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟเบอร์วัน จับมือ กลุ่มเจริญเคเบิลทีวี เปิด ไฟเบอร์ทีวี

ไฟเบอร์วัน จับมือ กลุ่มเจริญเคเบิลทีวี เปิด ไฟเบอร์ทีวี

  • Share:

ไฟเบอร์วัน จับมือ กลุ่มเจริญเคเบิลทีวี เปิดบริการไฟเบอร์ทีวี ตั้งเป้าจะขยายฐานสมาชิกผู้ใช้บริการให้ได้ 1 ล้านครัวเรือน ภายในปีนี้ พร้อมต่อยอดสร้างฐานผู้ใช้บริการด้านดิจิตอลอื่นๆ ผ่านสายไฟเบอร์อินเทอร์เน็ต ในกทม.และปริมณฑล... 

นายกิตติ โกสินสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการที่ไฟเบอร์วัน จับมือเป็นพันธมิตรธุรกิจกับกลุ่มเจริญเคเบิลทีวี เพื่อเปิดบริการ ไฟเบอร์ทีวี ว่า ความร่วมมือกับกลุ่มเจริญเคเบิลทีวี ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกของการขยายการให้บริการระบบดิจิทัลอื่นๆ เข้าไปในสายไฟเบอร์ออปติก เพิ่มเติมจากการให้บริการเฉพาะระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เท่านั้น ทำให้บริษัทฯสามารถขยายฐานสมาชิกผู้ใช้งานบนโครงข่ายที่มีอยู่เดิมได้ทันที และยังสามารถเชื่อมต่อโครงข่ายกับทางเจริญเคเบิลทีวี เพื่อขยายพื้นที่การให้บริการได้เพิ่มขึ้นทำให้เป้าหมายในปีนี้ขยับขึ้นเป็น 1 ล้านครัวเรือน และจะทำให้ ไฟเบอร์วัน ขึ้นเป็นผู้พัฒนาโครงข่ายไฟเบอร์ออปติก แบบรวมศูนย์ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด

ด้าน นายวิชิต เอื้ออารีวรกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท เจริญเคเบิลทีวี กล่าวว่า เจริญเคเบิลทีวี ปัจจุบันมีฐานสมาชิกผู้ใช้บริการเคเบิลทีวี มากกว่า 600,000 ครัวเรือน โดยมีผู้รับบริการทั้งประเภทบ้านพักอาศัย และประเภทอาคารสูงกว่า 10,000 อาคาร ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการในจังหวัดกรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานี ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ จะทำให้กลุ่มบริษัท เจริญเคเบิลทีวี สามารถขยายฐานสมาชิกผู้รับบริการเคเบิลทีวีแบบ "ไฟเบอร์ทีวี" ผ่านโครงข่ายสายไฟเบอร์ออปติก ที่ ไฟเบอร์วัน ได้ลงทุนไปแล้ว โดย เจริญเคเบิลทีวี ไม่ต้องลงทุนเดินสายให้ซ้ำซ้อนกัน และยังสามารถเพิ่มบริการ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบ FTTH และบริการอื่นๆ เพิ่มเติมให้กับสมาชิกได้อีกด้วย
 
ความร่วมมือระหว่างไฟเบอร์วัน และกลุ่มบริษัท เจริญเคเบิลทีวี เป็นการจับมือเพื่อพัฒนาการใช้ทรัพยากรที่แต่ละฝ่ายมีอยู่แล้ว นำมาใช้ประโยชน์ให้เต็มประสิทธิภาพ จะทำให้ผู้ใช้งานทั้งสองฝ่าย สามารถให้บริการได้ทั้ง ไฟเบอร์อินเทอร์เน็ต และไฟเบอร์ทีวี เป็นการใช้ประโยชน์จากสาย ไฟเบอร์ออปติกอย่างคุ้มค่า และสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ จากต้นทางสู่บ้านสมาชิก ด้วยเทคโนโลยีโครงข่ายสายไฟเบอร์ออปติก แบบ FTTH ที่ตอบรับกับการให้บริการต่างๆ ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ เพื่อก้าวเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล จากการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง HD หรือ 4K ที่ให้สัญญาณภาพคมชัด สวยสมจริง ตอบรับความบันเทิงเต็มพิกัด และที่สำคัญ เป็นการยกระดับบ้านสู่สมาร์ทโฮม ตอบรับต่อแนวโน้มของอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) ที่อุปกรณ์ต่างๆ สามารถต่อเชื่อมเข้าสู่ระบบอินเทอร์เน็ตได้ เช่น การให้บริการกล้องวงจรปิดติดที่บ้าน และการเรียกดูภาพผ่านมือถือ การสั่งเปิดแอร์ก่อนจะถึงบ้าน เป็นต้น รวมถึงรองรับบริการใหม่ในอนาคต เช่น e-Medical หรือการตรวจเช็กสุขภาพผ่านทางระบบออนไลน์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้