วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหลือเชื่อ! ทีมด.5 ลีกฟ้าขาว ทำสถิติสปอนเซอร์ชุดแข่งมากสุดในโลก

ทีมในลีกดิวิชั่น 5 ของแดนฟ้าขาว กลายเป็นสโมสรที่ครองสถิติโลกใหม่ของกินเนสส์บุ๊ก เมื่อมีผู้สนับสนุนติดชุดแข่งมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนกว่าครึ่งร้อยราย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า สโมสรเดปอร์ติโว เซนเตนาริโอ ทีมในดิวิชั่น 5 ของฟุตบอลลีกอาร์เจนตินา กลายเป็นทีมที่มีสปอนเซอร์ติดชุดแข่งมากที่สุดในโลก และได้รับการรับรองจากกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับสโมสรแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี 1978 หรือ 38 ปีที่แล้ว ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศอาร์เจนตินา และถึงแม้จะเป็นเพียงทีมเล็ก ๆ ในระดับ ทอร์เนโอ อาร์เจนติโน เซ หรือ ดิวิชั่น 5

แต่ล่าสุด “เดอะ โคโลเนีย” ก็กลายเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกเมื่อ กินเนสส์บุ๊ก รับรองสถิติทีมที่มีผู้สนับสนุนชุดแข่งมากที่สุดในโลก จำนวน 50 ราย ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และแขนเสื้อ

ด้าน กุสตาโว โกเมซ ประธานสโมสร กล่าวว่า ผู้สนับสนุนทั้งหมดพยายามที่จะให้โลโก้ของตัวเอง อยู่ในตำแหน่งดีที่สุดของชุดแข่งขัน ซึ่งต่างยื่นข้อเสนอที่แตกต่างกันไป ทั้งการจ่ายเป็นเงินสนับสนุนหรือสินค้า และบริการตอบแทน

ทีมในลีกดิวิชั่น 5 ของแดนฟ้าขาว กลายเป็นสโมสรที่ครองสถิติโลกใหม่ของกินเนสส์บุ๊ก เมื่อมีผู้สนับสนุนติดชุดแข่งมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนกว่าครึ่งร้อยราย... 9 ก.พ. 2560 15:05 9 ก.พ. 2560 17:13 ไทยรัฐ