วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การ 191 นำทีมบุกพิสูจน์สาเหตุไฟไหม้ซุ้มประตูโบสถ์วัดราชบพิธฯ

ภาพ เครดิต 61 ห้องข่าวภัย ปภ.

ผู้การ 191 นำกำลังสายตรวจบุกพิสูจน์สาเหตุไฟไหม้ซุ้มประตูโบสถ์ทำจากไม้สัก อายุกว่า 150 ปี ที่วัดราชบพิธฯ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ระบุ จะส่งกำลังสายตรวจ และชุดเดินเท้ามาประจำที่วัดเพิ่ม เพื่อคอยดูแลความปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ประตูโบสถ์อายุเก่าแก่กว่า 150 ปี ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เขตพระนคร เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเพลิงที่คุขึ้นมาทำให้ประตูไม้สักได้รับความเสียหาย ประเมินค่าไม่ได้

ต่อมา พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (สายตรวจ 191) นำกำลังไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกับตำรวจท้องที่ ได้สอบถามผู้ดูแลวัดบอกว่า อุโบสถหลังดังกล่าวอยู่ระหว่างการบูรณะปฏิสังขรณ์ โดยเริ่มทำงานมาเป็นระยะเวลานานแล้ว

ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กล่าวว่า จากนี้ไปได้จัดส่งกำลังรถสายตรวจ และชุดสายตรวจเดินเท้าอย่างละหนึ่งชุด มาประจำที่วัดเพิ่ม เพื่อคอยดูแลความปลอดภัย.

ผู้การ 191 นำกำลังสายตรวจบุก พิสูจน์สาเหตุไฟไหม้ซุ้มประตูโบสถ์ทำจากไม้สัก อายุกว่า 150 ปี ที่วัดราชบพิธฯ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ระบุ จะส่งกำลังสายตรวจ และชุดเดินเท้ามาประจำที่วัดเพิ่ม เพื่อคอยดูแลความปลอดภัย... 9 ก.พ. 2560 15:02 9 ก.พ. 2560 15:52 ไทยรัฐ