วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกค้นรังร้านซ่อม จยย. ปทุมฯ ยึดของกลางซากรถโจรกรรมร่วม 100 รายการ

บุกค้นรังร้านซ่อม จยย. ปทุมฯ ยึดของกลางซากรถโจรกรรมร่วม 100 รายการ

  • Share:

ตร.สภ.คลองหลวง พร้อมกำลังทหาร บุกตรวจค้นร้านซ่อมรถ จยย. ย่าน ม.กรุงเทพ ยึดซากโครงรถ จยย. ไม่มีเอกสารแสดง รวมถึงอะไหล่รถ จยย. เหล็กปีกเครื่องบินใช้โจรกรรมรถ ของกลางทั้งสิ้น 100 รายการ คุมตัวเจ้าของสอบ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 พ.ต.ท.นิมิตร นูโพนทอง รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง ร้อยโทณรงค์ สลับศรี หัวหน้าชุดลาดตระเวน ปตอ.พัน 2 ร.ต.แมนธีระพันธุ์ จีนนางรอง เจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ.พัน 2 กำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ทหาร อส.คลองหลวง

เข้าตรวจค้นร้านซ่อมรถ จยย.ชื่อ "ช.เซ๊ะ ม.กรุงเทพ อยากสัมผัสเดี๋ยวจัดให้" ตั้งอยู่เลขที่ 12/3 หมู่ที่ 5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังสืบทราบว่ามีการนำรถ จยย.ที่ผิดกฎหมาย มาทำการดัดแปลงแต่งซิ่ง

จากการเข้าตรวจค้นภายในร้านโกดังชั้นเดียว พื้นที่ประมาณ 50 ตารางเมตร ภายในพบรถ จยย.จอดอยู่จำนวนมาก รวมทั้งซากรถ จยย. โครงรถ จยย. ซึ่งไม่มีเอกสารมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จึงได้ตรวจยึดรถ โครงรถ รวมทั้งอะไหล่รถ จยย. และเหล็กปีกเครื่องบินที่ใช้ในการโจรกรรมรถ จยย. พร้อมควบคุมตัว นายกัมปนาท ขำธานี อายุ 31 ปี เจ้าของ ไปทำการสอบสวน

พ.ต.ท.นิมิตร นูโพนทอง รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าร้านรับซ่อม จยย.ร้านนี้มีการนำรถที่ผิดกฎหมายมาทำการดัดแปลง และมีวัยรุ่นเข้าออกเป็นจำนวนมาก จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ในการเข้าตรวจค้น ก็พบรถ จยย.ที่เลขที่แผงคอหน้าถูกเจียรตัวเลขออก รูกุญแจถูกทำลาย พร้อมถังรถ จยย. ที่ไม่มีเอกสารครอบครองจำนวนมาก จึงตรวจยึดของกลางกว่า 100 รายการ เพื่อตรวจสอบที่มา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้