วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุวัจน์' ยินดีรัฐเดินหน้าปรองดอง แนะช่วยกัน ชี้ทำเสร็จก่อน ลต.ยิ่งดี

'สุวัจน์' ยินดีรัฐเดินหน้าปรองดอง แนะช่วยกัน ชี้ทำเสร็จก่อน ลต.ยิ่งดี

  • Share:

"สุวัจน์" พาครอบครัวทำบุญวันคล้ายวันเกิด อายุครบ 62 ปี เผย ยินดี รบ.เดินหน้าปรองดอง แนะทุกฝ่ายช่วยกัน ชี้หากทำเสร็จก่อนเลือกตั้งได้ยิ่งดี

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 60 ที่วัดสระเกศ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคชาติพัฒนา ทำบุญเลี้ยงพระ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 62 ปี พร้อมกับครอบครัว

โดย นายสุวัจน์ กล่าวว่า ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในโลก ให้ประเทศชาติมีความสงบเรียบร้อย คนไทยมีความสุข มีความสามัคคีร่วมมือกันพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน เพราะปัจจัยพื้นฐานของเราดีอยู่แล้ว ทั้งนโยบายต่างๆ ก็เดินมาถูกทาง รวมทั้งการปฏิรูปประเทศ เพียงแค่เราสามารถยุติปัญหาความแตกแยกให้ได้ และสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้น ก็จะไม่มีประเทศไหนในภูมิภาคนี้ที่จะแข่งขันกับไทยได้ และขอเป็นกำลังใจให้รัฐบาลเดินหน้าเรื่องการสร้างความปรองดองให้สำเร็จ ยินดีที่รัฐบาลได้เริ่มต้นเรื่องนี้ เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้วกับฝันร้ายของคนไทยกับปัญหาความแตกแยกในสังคมไทย ทำให้บั่นทอนความเข้มแข็งของระบบเศรษฐกิจ เสียโอกาสดีๆ ของประเทศ ถึงเวลาแล้วที่ทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาความแตกแยก

นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาการเมืองที่เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักของปัญหา ต้องใช้โอกาสนี้ร่วมมืออย่างจริงจัง ปรึกษาหารือกัน ให้ความเห็นจากประสบการณ์อย่างสร้างสรรค์ เสนอแนวทางการสร้างความปรองดอง เพื่อให้คณะกรรมการ ป.ย.ป. ได้ข้อคิดเห็น และวิธีการที่ทุกฝ่ายยอมรับและเกิดความสำเร็จจริงๆ ทุกฝ่ายต้องยอมเสียสละ ยอมถอยกันบ้าง ยิ่งพวกเราร่วมมือกันส่งสัญญาณดีๆ มากเท่าไร ก็จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่ดีกับเศรษฐกิจ ยิ่งถ้าเราทำเรื่องปรองดองให้สำเร็จก่อนการเลือกตั้งได้ก็จะยิ่งดี เพราะจะทำให้บรรยากาศการเลือกตั้งที่เกิดขึ้น เป็นไปได้ด้วยความเรียบร้อย ได้รับการยอมรับจากทุกฝ่าย รวมทั้งต่างประเทศ และรัฐบาลหลังการเลือกตั้งก็จะชอบธรรม ได้รับการยอมรับสามารถบริหารประเทศให้ประสบความสำเร็จ เพื่อความอยู่ดีกินดีของประชาชน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้