วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โปรโมชั่นเพียบ! เจาะ 'โมบายเอ็กซ์โป' คนอยากซื้อมือถือต้องไป

เปิดม่านงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017 (TME) แบรนด์มือถือจัดโปรโมชั่นดึงดูดความสนใจผู้ชมงาน ด้านผู้จัดตั้งเป้าเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,750 ล้านบาท…

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า การจัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017 ยังคงได้รับความสนใจจากผู้ที่ต้องการซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ และผู้ที่ต้องการอัพเดตเทรนด์สมาร์ทโฟนเข้าร่วมงานเป็นที่น่าพอใจ

"ในช่วงครึ่งวันแรกพบว่าผู้เข้าร่วมงานมีจำนวนหนาตา โดยส่วนใหญ่อยู่ระหว่างการตัดสินใจเลือกซื้อ เนื่องจากแบรนด์ชั้นนำได้นำผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายหลากหลายรุ่น ประกอบกับการจัดงานช่วงต้นปีจะเป็นการนำสินค้าใหม่ที่เปิดตัวในช่วงปลายปีที่แล้วมาจำหน่ายเป็นครั้งแรกในงาน"

ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้ายอดเงินสะพัดตลอด 4 วันของการจัดงานไว้ที่ 1,750 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 7 แสนคน ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับการจัดงานครั้งที่ผ่านมา สำหรับสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะได้รับความสนใจซื้อสูงสุด คือ รุ่นราคา 15,000 บาทขึ้นไป ซึ่งเป็นสินค้าที่มีสัดส่วนมากกว่า 50% ภายในงาน

"เชื่อว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังมีกำลังซื้อ แม้ว่าช่วงก่อนหน้าจะมีมาตรการลดหย่อนภาษีจากภาครัฐออกมากระตุ้นการใช้จ่ายแล้วก็ตาม เนื่องจากผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ตั้งใจมาซื้อสมาร์ทโฟนภายในงานอยู่แล้วเพียงแต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลือกรุ่นใด เพราะอาจต้องการเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างแบรนด์และรุ่นที่สนใจ ส่วนปัจจัยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ คือ โปรโมชั่นราคาพิเศษที่ทุกแบรนด์พยายามนำเสนอเพื่อเรียกความสนใจจากผู้เข้าชมงานตลอดทั้งวัน รวมถึงโปรโมชั่นผ่อนชำระ 0% นาน 24-36 เดือน ของทีจีโฟนและเจมาร์ท"

อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตบรรยากาศการจัดงานในช่วงครึ่งแรกของวัน พบว่ามีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก แต่บรรยากาศการซื้อขายยังไม่คึกคักเท่าที่ควร ประกอบกับแบรนด์ต่างๆ ได้นำเสนอโปรโมชั่นหลากหลาย อาทิ ลดราคาทันที 2,000-4,000 บาท, ลดราคามากกว่า 10,000 บาท เมื่อซื้อแบบผูกแพ็กเกจกับผู้ให้บริการเครือข่าย เป็นต้น ทั้งยังมีบรรยากาศต่อคิวซื้อสมาร์ทโฟนแบรนด์นูเบีย (Nubia) ตั้งแต่ช่วงเช้าของการจัดงานอีกด้วย

สำหรับงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017 เปิดให้ผู้สนใจเทคโนโลยีและสมาร์ทโฟนได้เข้าชมงาน และเลือกซื้อสินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 9-12 ก.พ.นี้ เวลา 10.00-20.00 น. ณ​ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.

เปิดม่านงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017 (TME) แบรนด์มือถือจัดโปรโมชั่นดึงดูดความสนใจผู้ชมงาน ด้านผู้จัดตั้งเป้าเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,750 ล้านบาท… 9 ก.พ. 2560 14:34 21 มี.ค. 2560 20:04 ไทยรัฐ