วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่อาร์ เดอะสตาร์ ถูกวิญญาณสิงร่างระหว่างทำบุญให้บรรพบุรุษที่บ้านเชียง

หน่วยงานราชการและชาวบ้านจัดพิธีบวงสรวงวิญญาณบรรพบุรุษที่บ้านเชียง จ.อุดรธานี อยู่ๆ มีวิญญาณเข้าสิงแม่ของอาร์ เดอะสตาร์ บอกอยากมาดูลูกหลาน และขอกินลาบเลือดด้วย ขณะที่หญิงสาวอีกคนก็ถูกสิงบอกปู่ศรีสุทโธแห่งคำชะโนด  

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แหล่งมรดกโลกบ้านเชียง ลำดับ ที่ 359 ของโลก ข้าราชการผู้นำท้องถิ่น พร้อมด้วยประชาชนในชุมชนบ้านเชียง ได้ร่วมกันทำพิธีบวงสรวงวิญญาณบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งชุมชนบ้านเชียงและบรรพบุรุษ ในหลุมขุดค้นวันโพธิ์ศรีในบ้านเชียง อ.หนองหาน ที่บริเวณหน้าหลุมขุดค้นได้จัดทำพิธีทางพราหมณ์บวงสรวง หลังจากนั้นชาวบ้านในชุมชนได้ร่วมกันรำบวงสรวงและทำบุญตักบาตรเพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วในทุกปี ก่อนที่งานฉลองมรดกโลกบ้านเชียงจะมีขึ้นในวันที่ 10-12 ก.พ.นี้

ทั้งนี้ หลังจากชาวบ้านทำพิธีบวงสรวงเสร็จแล้ว สิ่งที่ชาวบ้านไม่คาดคิดคือเกิดวิญญาณบรรพบุรุษเข้าสิงร่างนางฉันทนา ศิริชุมแสง ซึ่งเป็นแม่ของอาร์ เดอะสตาร์ ได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เคยแสดง เช่น พูดเสียงดัง กินเหล้าขาว สูบบุหรี่ และพูดเสียงดังบอกลูกหลานว่า อยากมาดูลูกหลานในงานฉลองมรดกโลกและในวันพรุ่งนี้ขอกินลาบเลือดด้วย และไม่นาน นางนันทา ศรีสาวแห่ ถูกวิญญาณเข้าสิง อ้างตัวว่ามาเยี่ยมบรรพบุรุษ และบอกว่าตนเองเป็นปู่ศรีสุทโธ แห่งคำชะโนด สร้างความตื่นตกใจของผู้มาร่วม ไม่นานประมาณ 20 นาที ผู้หญิงทั้งสองก็เข้าสู่อาการปกติ

นายเศวตฉัตร บรรเทาทุกข์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเชียง กล่าวว่า การจัดงานมรดกโลกบ้านเชียงปีนี้จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปีในช่วงวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ นี้ เพราะทางเทศบาลได้ปลูกต้นดอกทานตะวันกำลังบานสะพรั่งอย่างสวยงามตามประตูทางเข้าหมู่บ้านเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกับดอกไม้อันสวยงาม.

หน่วยงานราชการและชาวบ้านจัดพิธีบวงสรวงวิญญาณบรรพบุรุษที่บ้านเชียง จ.อุดรธานี อยู่ๆ มีวิญญาณเข้าสิงแม่ของอาร์ เดอะสตาร์ บอกอยากมาดูลูกหลาน และขอกินลาบเลือดด้วย ขณะที่หญิงสาวอีกคนก็ถูกสิงบอกปู่ศรีสุทโธแห่งคำชะโนด 9 ก.พ. 2560 14:31 9 ก.พ. 2560 15:24 ไทยรัฐ