วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงพ่อวัดเถรพลาย จัดพิธีเวียนเทียน ลอดซุ้มหัวใจ 8 ซุ้ม 8 สี 14ก.พ.สื่อความรัก

หลวงพ่อวัดเถรพลาย จ.สุพรรณบุรี จัดพิธีเวียนเทียน ลอดซุ้มหัวใจ 8 ซุ้ม 8 สี สื่อความรัก ประดับดอกไม้มงคล ไฟเรืองแสงตั้งไว้บริเวณรอบโบสถ์ และในวันที่ 14 ก.พ. วัดจะทำเมนู คาวหวาน สีชมพู กินฟรี แจกเข็มกลัดรูปหัวใจ รูปในหลวง ร.9

พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย หลวงพ่อสีชมพู ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี จัดพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา วันที่ 11 ก.พ.นี้ และเนื่องด้วยในเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก ทางวัดซึ่งมีพระหลวงพ่อสีชมพูเป็นองค์สัญลักษณ์แห่งความรัก จึงได้จัดพิธีเวียนเทียนลอดซุ้มหัวใจ 8 ซุ้ม 8 สี สื่อความรัก โดยได้จัดทำซุ้มเป็นรูปหัวใจประดับด้วยดอกไม้มงคล และไฟเรืองแสงตั้งไว้บริเวณรอบโบสถ์จตุรมุขแห่งเดียวของสุพรรณบุรี

แต่ละซุ้มจะสื่อถึงความหมายของความรัก ซุ้มสีขาวหมายถึงรักศาสนา สีแดงหมายถึงรักชาติ สีน้ำเงินหมายถึงรักพระมหากษัตริย์ สีเขียวหมายถึงรักธรรมชาติ สีส้มหมายถึงรักมิตรสหาย สีม่วงหมายถึงรักตัวเอง สีเหลืองหมายถึงรักประเทศไทย และสีชมพูหมายถึงรักบุพการี และในวันที่ 14 ก.พ. ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก ญาติโยมที่มากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสีชมพู ทางวัดจะแจกเข็มกลัดติดอกสีชมพู รูปพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้กับทุกคนด้วย นอกจากนี้ ยังจัดอาหารคาวหวานที่เป็นเมนูอาหารสีชมพูทั้งหมด เช่น ผัดหมี่สีชมพู นมเย็นสีชมพู ขนมถ้วยฟู ขนมตาล ขนมครกสีชมพู มาเลี้ยงฟรีให้กับทุกคนอีกด้วย.

หลวงพ่อวัดเถรพลาย จ.สุพรรณบุรี จัดพิธีเวียนเทียน ลอดซุ้มหัวใจ 8 ซุ้ม 8 สี สื่อความรัก ประดับดอกไม้มงคล ไฟเรืองแสงตั้งไว้บริเวณรอบโบสถ์ และในวันที่ 14 ก.พ. วัดจะทำเมนู คาวหวาน สีชมพู กินฟรี แจกเข็มกลัดรูปหัวใจ รูปในหลวง ร.9 9 ก.พ. 2560 14:28 9 ก.พ. 2560 16:03 ไทยรัฐ