วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘รุมเมนิเก’ สุดเซอร์ไพรส์ ‘ลาห์ม’ ประกาศแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้

‘รุมเมนิเก’ สุดเซอร์ไพรส์ ‘ลาห์ม’ ประกาศแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้

  • Share:

บิ๊กบอสทีมเสือใต้ ถึงกับออกปากยอมรับ สุดเซอร์ไพรส์เมื่อรู้ข่าว "ฟิลิปป์ ลาห์ม" ฟูลแบ็กจอมเก๋า จะแขวนสตั๊ดทันทีหลังจบฤดูกาลนี้ ยืนยัน ยินดีต้อนรับหากเจ้าตัวอยากกลับมาร่วมงานกับทีมรักอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิเก ประธานสโมสรบาเยิร์น มิวนิก ออกมายอมรับ รู้สึกประหลาดใจไม่น้อยเมื่อรู้ข่าว ฟิลิปป์ ลาห์ม ฟูลแบ็กมากประสบการณ์ จะประกาศแขวนสตั๊ดทันทีหลังจบฤดูกาลนี้

กองหลังมากประสบการณ์ วัย 33 ปี เถลิงบัลลังก์แชมป์กับทีมเสือใต้เกือบครบทุกรายการในระดับสโมสร นับตั้งแต่ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสรเมื่อปี 2003 แต่ในระยะหลังไม่สามารถช่วยทีมได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากโดนอาการบาดเจ็บรุมเร้า

หลังจากลาห์มออกมาประกาศยุติเส้นทางค้าแข้งหลังจบฤดูกาล บิ๊กบอสของทีมเสือใต้ ได้เผยความรู้สึกเช่นกันว่า เซอร์ไพรส์ไม่น้อยที่รับทราบการตัดสินใจดังกล่าว

“บาเยิร์น มิวนิก รู้สึกประหลาดใจกับการกระทำของ ฟิลิปป์ ลาห์ม และที่ปรึกษาของเขา กระทั่งเมื่อวานนี้ เราคาดการณ์ว่า จะมีแถลงการณ์ร่วมระหว่างตัวนักเตะและสโมสร”

“อูลี เฮอเนส กับผม มีความจริงใจในการพูดคุยอย่างเข้มข้นกับฟิลิปป์ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เกี่ยวกับศักยภาพของเขาที่จะสามารถมีส่วนร่วมในการบริหารสโมสร เพราะเราต้องการแสดงให้เขารู้ว่าประตูที่บาเยิร์น มิวนิก ยังเปิดกว้างเสมอสำหรับเขา”

สำหรับ ลาห์ม ใช้เวลาอยู่กับทีมเสือใต้เป็นเวลานานถึง 22 ปี นับตั้งแต่เข้าร่วมทีมในระดับเยาวชนเมื่อปี 1995

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้