วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้รถบรรทุกเล็กกลางเมืองอุดรฯ เร่งดับ โชคดีไม่ลามถังแก๊ส

ช่างซ่อมรถอุดรฯ ขับรถบรรทุกเล็กออกไปซื้ออะไหล่พร้อมเพื่อน ออกจากบริษัทมาได้แค่ 50 ม. ได้ยินเสียงคล้ายไฟช็อตและมีควันพุ่งออกมา รีบเปิดประตูลงแจ้งดับเพลิง โชคดีดับทันก่อนลามถังแก๊ส

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 60 พ.ต.ท.แดนชัย มูลป้อม สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง เกิดเหตุไฟไหม้รถติดแก๊ส บริเวณสามแยกไฟแดงถนนทหาร ปากซอยจินตคาม เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี 3 คัน พร้อมตำรวจจราจร รุดไปตรวจสอบและอำนวยความสะดวกการจราจร ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถบรรทุกขนาดเล็ก 4 ล้อ ทะเบียน บษ 5829 อุดรธานี ซึ่งเป็นรถของบริษัท อุดร ช.ทวี จำกัด ซึ่งอยู่ห่างจุดเกิดเหตุเพียง 50 เมตร เจ้าหน้าที่เข้าฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้บริเวณเครื่องยนต์ด้านหน้า ไม่ให้ลุกลามไหม้ถังแก๊สด้านล่าง ใช้เวลา 10 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถถูกไฟไหม้เสียหายเหลือกระบะด้านหลังและถังแก๊สด้านล่าง

สอบสวน นายเด่นฤดี ศิริพรรณ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 651/418 ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ช่างซ่อมรถของบริษัทดังกล่าว ให้การว่า ตนและเพื่อนร่วมงานขับรถออกมาจากบริษัทเพื่อไปซื้ออะไหล่รถเมื่อขับออกมาจากบริษัทได้เพียง 50 เมตร ได้ยินเสียงดังคล้ายไฟฟ้าช็อตบริเวณฝั่งคนนั่งข้างและมีกลิ่นเหม็นไหม้ จากนั้นก็มีควันพวยพุ่งออกมา ก่อนจะมีไฟได้ลุกไหม้ ตนและเพื่อนเปิดประตูรีบลงจากรถ และวิ่งออกมาพร้อมกับเอาน้ำดับไฟ แต่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งให้ดับเพลิงมาช่วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากระบบแก๊สรั่ว หรือระบบไฟฟ้าในรถช็อตจนเกิดไฟลุกไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

ช่างซ่อมรถอุดรฯ ขับรถบรรทุกเล็กออกไปซื้ออะไหล่พร้อมเพื่อน ออกจากบริษัทมาได้แค่ 50 ม. ได้ยินเสียงคล้ายไฟช็อตและมีควันพุ่งออกมา รีบเปิดประตูลงแจ้งดับเพลิง โชคดีดับทันก่อนลามถังแก๊ส 9 ก.พ. 2560 14:03 9 ก.พ. 2560 16:07 ไทยรัฐ