วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พัทลุง ผัวหึงโหดใช้มีดแทงเมีย ก่อนแทงตัวเองหวังตายตาม สาหัสทั้งคู่

ผัวหึงโหดใช้มีดแทงเมียก่อนที่จะใช้มีดเล่มเดียวกันแทงตัวเอง เพราะนึกว่าฝ่ายหญิงตายแล้ว และเพื่อหวังหนีความผิด จนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ เบื้องต้น ทราบเพียงว่าทั้งคู่ทะเลาะมีปากเสียงกัน และตัวสามีเพิ่งไปรับภรรยากลับจากบ้านแม่ยาย 

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ฉัตรชัย สงคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุสามีใช้มีดปลายแหลมกระหน่ำแทงภรรยาของตนเอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และสามีได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้มีดปลายแหลมเล่มเดียวกันแทงตนเองได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อหลบหนีความผิดที่ตนเองได้ก่อไว้ โดยเหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายตลิ่งชั้น-หน้าป่า

จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.อธิสันต์ เศรษฐ์ธรรมธัช รอง ผกก.(สส.) สภ.บางแก้ว รรท.ผกก.สภ.ป่าพะยอม พ.ต.ท.ชำนาญ เจริญมาก รอง ผกก.(สส.)ฯ พ.ต.ท.วิโรจน์ สุวรรณรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ต.สมศักดิ์ ฤทธิ์ศักดิ์ สวป.ฯ พ.ต.ท.วิชัย สระน้อย สว.สส.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัย อปพร.ป่าพะยอม

ที่เกิดเหตุในบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูนหลังดังกล่าว ตร.พบร่าง นางลัดดาวัลย์ ช่วยปลอด อายุ 27 ปี นอนจมกองเลือดในลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณข้างบ้านด้านทิศตะวันตก ในชุดสวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สภาพร่างกายถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าที่บริเวณใต้รักแร้ด้านขวา 1 แผล จนอาการสาหัส ใกล้กัน ตร. พบนายวีระศักดิ์ จันทร์ภัย อายุ 25 ปี ผู้เป็นสามี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน ที่เกิดอาการคลุ้มคลั่งยืนถือมีดส่ายไปมา เพื่อมิให้ผู้ใดเข้าไปช่วยเหลือตนเองและภรรยา แต่ก็ถูก พ.ต.ท.อธิสันต์ รอง ผกก.ฯ พร้อมพวก เข้ารวบตัวได้ในเวลาต่อมา พร้อมมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดยาวประมาณ 6 นิ้ว ที่ใช้ก่อเหตุ ต่อมา จนท.หน่วยกู้ภัย อปพร.ป่าพะยอมฯ ได้นำร่างโชกเลือดทั้ง 2 คน ส่ง รพ.ป่าพะยอม โดยนายวีระศักดิ์ใช้มีดปลายแหลมแทงตัวเองเข้าที่บริเวณใต้ราวนมซ้าย 1 แผล และบริเวณเหนือนมซ้าย 2 แผล ส่วนนางลัดดาวัลย์ ได้นำส่ง รพ.พัทลุง ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายวีระศักดิ์ได้ขี่รถ จยย.ไปรับตัวนางลัดดาวัลย์ ผู้เป็นภรรยา พร้อมลูก 2 คน จากบ้านมารดาของนางลัดดาวัลย์ ในท้องที่ ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต เมื่อมาถึงบ้านทั้ง 2 คน ได้มีปากเสียงกัน ซึ่งในเบื้องต้น ตร.คาดว่า น่าจะมาจากสาเหตุจากความหึงหวง จนทำให้นายวีระศักดิ์ใช้มีดแทงภรรยาตัวเอง จนภรรยาต้องวิ่งหนีไปนอนจมกองเลือดอยู่ข้างบ้าน ซึ่งนายวีระศักดิ์ คาดว่าภรรยาตัวเองตายแล้ว จึงใช้อาวุธมีดเล่มเดียวกันแทงตัวเองหวังฆ่าตัวเองตายตามภรรยาเพื่อหลบหนีความผิด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมตะโกนไม่ให้ใครเข้าไปยุ่งกับตนและภรรยา แต่ก็ถูก ตร.รวบตัวได้ในเวลาต่อมา ซึ่งทาง ตร.จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนนายวีระศักดิ์และภรรยานั้น ในขณะนี้ ตร.ยังไม่สามารถสอบปากคำได้ ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ผัวหึงโหดใช้มีดแทงเมียก่อนที่จะใช้มีดเล่มเดียวกันแทงตัวเอง เพราะนึกว่าฝ่ายหญิงตายแล้ว และเพื่อหวังหนีความผิด จนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ เบื้องต้น ทราบเพียงว่าทั้งคู่ทะเลาะมีปากเสียงกัน และตัวสามีเพิ่งไปรับภรรยากลับจากบ้าน... 9 ก.พ. 2560 13:48 9 ก.พ. 2560 14:26 ไทยรัฐ