วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 คนร้ายหลอกพ่อเฒ่าเมืองนนท์ขึ้นรถ ปลดทองก่อนผลักตกกลางถนนบาดเจ็บ

พ่อเฒ่าปากเกร็ด ออกไปซื้อกับข้าว เจอ 3 คนร้ายขับเก๋งทำทีเป็นนายหน้าหาซื้อที่ดินชวนขึ้นรถ ระหว่างทางปลดสร้อย-แหวนทอง ก่อนผลักตกรถ พ่อเฒ่าคว้าประตูไว้ทันเจอลากไป 400 ม. ก่อนปล่อยมือเพราะหมดแรง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 60 ร.ต.อ.สัญชาติ สวัสดิ์ผล รอง สว.สส.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีชายตกรถได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าสำนักเครื่องจักรกล กรมทางหลวง แยกเลี่ยงเมือง ถนนติวานนท์ ต.บางพูด จึงเดินทางไปสอบสวน ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ นายสมัย นรจีน อายุ 78 ปี ชาว อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีบาดแผลลึกที่เท้าทั้ง 2 ข้าง และแผลถลอกตามตัวหลายแห่ง นำส่ง รพ.ชลประทาน ปากเกร็ด

จากการสอบปากคำ นายสมัย ให้การว่า ขณะที่เดินออกมาจากบ้านพักมาซื้อกับข้าวในหมู่บ้าน ระหว่างทางมีเป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน วัยกลางคน ขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว (ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน) มาจอดทำทีสอบถาม อ้างว่าเป็นนายหน้าซื้อขายบ้านและที่ดิน จะมาหาซื้อบ้านในหมู่บ้าน ชักชวนให้ขึ้นมาคุยบนรถ จึงชะล่าใจขึ้นรถไปนั่งที่เบาะหลังด้านซ้าย โดยมีหญิงทั้ง 2 คน นั่งอยู่เบาะหลัง ส่วนผู้ชายเป็นคนขับ จากนั้นเร่งเครื่องขับออกมาปากทางหมู่บ้านเลี้ยวซ้ายเข้าถนนติวานนท์ มุ่งหน้าไปทางแยกสวนสมเด็จฯ ก่อนที่หญิงทั้ง 2 คน จะช่วยกันปลอดสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ และแหวนทองหนัก 1 บาท 1 วง ในขณะที่รถวิ่งมาถึงหน้าหมู่บ้านลานทอง จึงบอกให้คนร้ายหยุดรถแต่ก็ยังไม่มีทีท่าจะจอด ต่อมาคนร้ายจะเปิดประตูและผลักให้ตกจากรถ ซึ่งเป็นจังหวะที่เอื้อมมือคว้าประตูรถไว้จึงถูกลากมาตามถนนจนถึงหน้าสำนักงานเครื่องจักรกล เป็นระยะทางราว 400 เมตร ก่อนจะหมดแรงหลุดมือ คนร้ายจึงขับรถหนีไป

อย่างไรก็ตาม ทางชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามรายทางเพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว.

พ่อเฒ่าปากเกร็ด ออกไปซื้อกับข้าว เจอ 3 คนร้ายขับเก๋งทำทีเป็นนายหน้าหาซื้อที่ดินชวนขึ้นรถ ระหว่างทางปลดสร้อย-แหวนทอง ก่อนผลักตกรถ พ่อเฒ่าคว้าประตูไว้ทันเจอลากไป 400 ม. ก่อนปล่อยมือเพราะหมดแรง 9 ก.พ. 2560 13:24 9 ก.พ. 2560 14:41 ไทยรัฐ