วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลระอุ! รวมดาราดังโพสต์เดือด หลังดูคลิปลุงวิศวะยิงโจ๋

กรณีคดีวิศวกร อายุ 50 ปี ใช้อาวุธปืน .380 ยิงใส่นายโอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียน กศน.แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 8 ก.พ. สังคมออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถ จับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทำให้เหล่าบรรดาคนดังบันเทิง ต่างออกมาโพสต์โซเชียล ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม แสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด หลังจากได้ดูคลิปดังกล่าว

1. เริ่มต้นที่คุณแม่สุดแซ่บ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ออกมาโพสต์ไอจี หลังจากที่ได้ดูคลิป ระบุข้อความว่า "ได้นั่งดูข่าวๆหนึ่งดูคลิปและทุกๆอย่างที่เกี่ยวกับข่าวๆ นี้ จากนั้นเรา 2 คนก็ได้แต่มองหน้ากันแล้วพูดเตือนสติว่า เราสองคนต้องไม่ทำร้ายลูกแบบนี้นะ #จำไว้สอนใจ #ปลูกอะไรได้อย่างนั้น#รักวัวให้ผูกรักลูกให้ตีใช้ได้เสมอ #พ่อแม่รังแกฉัน #งดฝากร้านมาแชร์กัน #สังคมจะน่าอยู่ถ้าเราทุกคนดูแลลูกให้ดี#เด็กคืออนาคตของชาติ"


2.พิธีกรและดาราสาว “บุ๋ม ปนัดดา” ก็ออกโพสต์ให้ความเห็นกับกรณีคดีวิศวะยิงโจ๋ 17 เช่นกัน ระบุข้อความว่า “เห็นน้องๆ ออกมาสัมภาษณ์หน้าเศร้าดูเป็นเด็กดี เห็นแม่เด็กออกมาร้องไห้ ก็นึกสงสารที่ต้องเสียลูกชายไป และคิดว่าทำไมคนสมัยนี้ใจร้อน ยิงกันง่ายๆ แบบนี้ แต่พอมานั่งดูภาพข่าวและมาดูคลิปนี้นะ เครียดเลย ทำไมน้องๆดุขนาดนี้ และที่เหี้ยคือ รถตู้คุณจอดทำไม ถ้ารู้ว่าเด็กมันกำลังร้อน กำลังคึกคะนอง ถ้าลุงวิศวะต้องติดคุกข้อหาฆ่าคนตาย คนขับก็ต้องติดคุกข้อหาก่อการทะเลาะวิวาทจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย (ไม่รู้มีข้อหานี้หรือเปล่า แต่มันสมควรโดนด้วยค่ะ!) แต่ถ้าเป็นบุ๋ม มีผู้ชายวันรุ่นมารุมล้อมน้ำเสียงเกรี้ยวกราดดุดัน (ทั้งๆ ที่อีกฝ่ายเรียกตัวเองว่าผม! พยายามพูดดีๆ แล้ว) มากระชากแม่ที่ชรา ลูกหวาดผวาอยู่ในรถ ยิงหมดแม็ก! (คหสต) เบื่อคดีวัยรุ่นที่ทำอะไรก็ได้เพราะเพียงแค่เป็นเด็ก! เวลาอยู่รวมกันแล้วซ่า! ถ้าตัวคนเดียวก็ไม่กล้า สรุป ผิดทุกฝ่าย รวมทั้งคนขับรถตู้ค่ะ"


3.พิธีกรชื่อดัง “ซูโม่กิ๊ก เกียรติ” ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ ระบุข้อความว่า “กูอายุ 53 ต้องนอนให้เด็กรุมกระทืบใช่ไหม? เพราะมันยังเด็กอยู่ ใช่ไหม? ถ้ามีปืนแล้วไม่ยิง จะให้ขว้างเหรอ? งง ใครก็ได้ช่วยตอบที วันหลังจะได้ทำตัวถูก"


4.ดาราหนุ่ม "แทค ภรัณยู” ออกมาโพสต์อินสตาแกรม ระบุว่า "หึๆๆๆเป็นกูหมดแม็ก ดูคลิปละหึๆๆๆ #มีลูกมีหลานมีพ่อแม่แก่ๆ ในรถก็ต้องปกป้องดิว่ะจะให้กระทืบเหรอ"


5.ปิดท้ายที่ "เกริก ชิลเลอร์” ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นเช่นกัน ระบุข้อความว่า "ถ้าถามพี่ว่า ถ้าเด็กวัยรุ่นลงมาจากรถตู้แล้วกรูกันเข้ามาขนาดนั้น ในขณะที่ครอบครัวพี่อยู่ในรถมีทั้งเด็กและคนแก่ แล้วพี่จะทำอย่างไร? ครับ! คงนั่งรอให้เด็กมันรุมกระทืบหลอกครับ! 2 ต่อ 1 ยังพอไหว 3 ต่อ 1 คงไม่เจ็บมาก แต่นี่โหว และถามหน่อย ปืนเค้ามีไว้ป้องกันตัวโดยการขว้างใส่กันเหรอ? ไม่ได้เข้าข้างใครนะ แค่คิดว่าถ้าเป็นตัวเองแล้วจะทำยังไง"

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

ดูกันชัดๆ ความจริงนาทีเกิดเหตุ ทำไมวิศวะยิงโจ๋ 17 (ชมคลิป)

‘โจ๋’ต่อยวิศวะ เจอยิงอกดับ ปมจอดขวาง ไล่ตามรุมยำ

วิศวะยิงโจ๋ 'ชูวิทย์' บอกดียิงไปนัดเดียว 'ทนายสงกานต์' เปิดแนวทางต่อสู้คดี

ส่องโซเชียล คนดังบันเทิงแห่โพสต์แสดงความเห็นสุดดุเดือด หลังดูคลิปเหตุการณ์วิศวะกรยิงโจ๋เสียชีวิต... 9 ก.พ. 2560 13:21 9 ก.พ. 2560 14:04 ไทยรัฐ