วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติกว่า 40 คน แห่ร้องคดีเสี่ยแพกุ้งกุยบุรี ยิง 3 ศพ กว่า 1 เดือนไม่คืบ

ญาติรวมตัวกว่า 40 คน เข้ายื่นหนังสือที่ บก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เร่งรัดคดีเสี่ยแพกุ้ง อ.กุยบุรี ยิงคนเสียชีวิต 3 ศพ เจ็บ 4 ราย เผย 1 เดือนผ่านไปเรื่องไม่คืบ

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 60 นายธนกฤต แกมไทย อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านดงเกตุ หมู่ 9 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยญาติเหยื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุถูก นายสมชาย เย็นใจ เจ้าของแพกุ้งโชคศิริชัย ยิงตาย 3 ศพ บางเจ็บ 4 ราย เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา จนกระทั่งมีการออกหมายจับ (อ่านข่าวก่อนหน้า ออกหมายจับฆ่าโดยเจตนา เสี่ยแพกุ้งกุยบุรี ยิงโหดลูกผญบ.-หลานครู 3 ศพ) โดยวันนี้ ญาติกว่า 40 คน เดินทางมายื่นหนังสือที่ บก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเร่งรัดให้ตำรวจ สภ.กุยบุรี ท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้อง โดยมี พ.ต.อ.วิเชียร แช่มช้าง รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ รับเรื่องและให้ผู้เสียหายเดินทางมาพบ พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผบก.ประจำตำรวจภูธรภาค 7 รรท.ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันพรุ่งนี้

นายธนกฤต แกมไทย อายุ 53 ปี บิดาของ นายสราวุธ แกมไทย อายุ 25 ปี และ น.ส.ทิพย์สลาลี แกมไทย อายุ 23 ปี ที่เสียชีวิต กล่าวว่า ที่เดินทางมาเนื่องจากยังไม่มีความคืบหน้าทางคดี รู้สึกว่าการทำสำนวนล่าช้า เวลาผ่านไป 1 เดือน ไม่เคยเดินทางมาพบญาติของเหยื่อ แม้กระทั่งผู้บาดเจ็บก็ไม่มีการสอบสวนเพิ่มเติมให้ครบ รวมทั้งรถกระบะคันเกิดเหตุ ไม่มีการตรวจสอบลายนิ้วมือ หากยังไม่มีความคืบหน้าจะไปร้องเรียนที่ บช.ภ.7 และ ตร.ต่อไป เพราะอยากได้รับความยุติธรรมแก่ครอบครัว

ด้าน นางกฤษณา เล็กน้อย อายุ 45 ปี มารดาของ นายราเชนทร์ ปราชญ์เปรื่อง อายุ 19 ปี กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ผ่านมาเดือนกว่าแล้วไม่รู้ว่าจะหาความยุติธรรมได้ที่ไหน ลูกชายเป็นเด็กดีและจะบวชพระในปีนี้ หลังเกิดเหตุพี่สาวคนยิงมาขอโทษ จึงบอกว่าขอโทษก็ไม่สามารถเอาชีวิตลูกชายคืนมาได้ ต้องการให้ตำรวจจับคนร้ายได้โดยเร็ว ให้ผู้ก่อเหตุสำนึกผิดโดยให้กฎหมายลงโทษ.

ญาติรวมตัวกว่า 40 คน เข้ายื่นหนังสือที่ บก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เร่งรัดคดีเสี่ยแพกุ้ง อ.กุยบุรี ยิงคนเสียชีวิต 3 ศพ เจ็บ 4 ราย เผย 1 เดือนผ่านไปเรื่องไม่คืบ 9 ก.พ. 2560 13:12 9 ก.พ. 2560 14:09 ไทยรัฐ