วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระแสต้านแรง ทรัมป์จวกแหลกห้างดัง เลิกขายเสื้อผ้าแบรนด์ ‘อิวานกา’

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของขึ้น ทวีตข้อความ จวกห้างสรรพสินค้าดัง นอร์ดสตรอม ประกาศหยุดขายสินค้าเสื้อผ้า แบรนด์ อิวานกา ทรัมป์ ชี้ลูกสาวได้รับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม..

เมื่อ 9 ก.พ.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ออกมาทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ จวกห้างสรรพสินค้า นอร์ดสตรอม (Nordstrom) ซึ่งมีหลายสาขาทั่วสหรัฐฯ ว่า ‘ไม่ยุติธรรม’ จากการประกาศยุติการจำหน่ายเสื้อผ้า ภายใต้แบรนด์ ‘อิวานกา ทรัมป์’ (Ivanka Trump) เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จนนับเป็นห้างสรรพสินค้า แห่งที่ 5 แล้ว ที่ประกาศหยุดจำหน่ายเสื้อผ้า แบรนด์ อิวานกา ทรัมป์ ซึ่งเป็นสินค้าของบุตรสาวคนโตของทรัมป์ ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ โดยอ้างเหตุผลว่า เป็นเพราะ ‘ขายไม่ดี’

‘ลูกสาวของผม อิวานกา ได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมโดย@Nordstorm เธอเป็นคนที่ยอดเยี่ยม และมักผลักดันผมให้ทำในสิ่งดีๆ เสมอ’ ทรัมป์ ทวีตข้อความเมื่อ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา ผ่านทางทวิตเตอร์ทั้งบัญชีส่วนตัวและ@POTUS (President of The United States) ซึ่งเป็นบัญชีทวิตเตอร์ประจำตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ 

บีบีซีแจ้งว่า ความเคลื่อนไหวของผู้บริหารห้างสรรพสินค้า นอร์ดสตรอม มีขึ้นท่ามกลางกระแส ‘บอยคอต’ เรียกร้องให้ชาวอเมริกันคว่ำบาตร ไม่เสียเงินไปกับการซื้อสินค้าของสมาชิกตระกูลทรัมป์ โดยแกนนำรณรงค์เคลื่อนไหว แบนสินค้าตระกูลทรัมป์ ได้ใช้แคมเปญในการเคลื่อนไหวแบนสินค้าของสมาชิกตระกูลทรัมป์ ติดแฮชแท็กว่า #GrabYourWallet ซึ่งเป็นการล้อคำ ที่ทรัมป์ เคยพูดไม่สุภาพถึงผู้หญิงเมื่อปี 2548

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของขึ้น ทวีตข้อความ จวกห้างสรรพสินค้าดัง นอร์ดสตรอม ประกาศหยุดขายสินค้าเสื้อผ้า แบรนด์ อิวานกา ทรัมป์ ชี้ลูกสาวได้รับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม.. 9 ก.พ. 2560 12:41 9 ก.พ. 2560 18:04 ไทยรัฐ