วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ' ปัดวิจารณ์ กก.ป.ย.ป.เผยยังไม่ถูกเชิญคุยปรองดอง

'สุเทพ' ปัดวิจารณ์ กก.ป.ย.ป.เผยยังไม่ถูกเชิญคุยปรองดอง

  • Share:

"สุเทพ" ขึ้นศาลคดี นปช.ฟ้องหมิ่น "ผู้ก่อการร้าย เผาบ้านเผาเมือง" ระบุยังไม่ได้รับการติดต่อคุยวงปรองดอง ปัดวิจารณ์ตัว คกก.ป.ย.ป.บอกไม่มีความเห็น

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.60 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวว่า ตนมาศาลในฐานะจำเลยในคดีที่ นพ.เหวง โตจิราการ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ฟ้องร้องกล่าวหาว่า ตนหมิ่นประมาท เรื่องที่พูดว่าพวกเขาเป็นผู้ก่อการร้าย เผาบ้านเผาเมือง ซึ่งคิดว่าวันนี้จะเป็นนัดสุดท้ายในการไต่สวน โดยแนวโน้มคดีในศาลไม่สามารถพูดได้ แต่ในทุกนัดและทุกครั้งที่มาให้การที่ศาล ตนได้ให้การไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและหลักฐานเชิงประจักษ์

เมื่อถามว่า กรณีที่คณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.) จะเชิญกลุ่มการเมืองและพรรคการเมืองไปให้ความเห็นเรื่องการสร้างความปรองดอง ได้รับหนังสือเชิญและจะเข้าร่วมหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ในส่วนของ กปปส.ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อหรือประสานเข้ามาแต่อย่างใด จึงต้องรอให้มีการประสานงานมาก่อน และต้องพิจารณาเนื้อหาสาระว่าเป็นอย่างไร ซึ่งหากได้รับการติดต่อมา ก็จะพิจารณาว่าจะส่งบุคคล หรือส่งความเห็นเป็นเอกสารให้กับ ป.ย.ป.

เมื่อถามว่า เห็นหน้าตาของคณะกรรมการ ป.ย.ป.แล้ว เห็นว่าเป็นอย่างไร เหมาะสมหรือไม่ นายสุเทพ ปฏิเสธที่จะออกความเห็นรวมถึงกรณีที่จะเชิญกลุ่มการเมืองคู่ขัดแย้งเข้าร่วมวงปรองดองด้วย โดยตอบย้ำสั้นๆ ว่า "ไม่มีความเห็นใดๆ ขอให้เขาประสานเข้ามาก่อน".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้