วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สมศักดิ์' เชื่อ 'คัพฟ้า-ปรัชญ์' ช่วยยกระดับค้างคาวไฟลุยไทยลีก

'สมศักดิ์' เชื่อ 'คัพฟ้า-ปรัชญ์' ช่วยยกระดับค้างคาวไฟลุยไทยลีก

  • Share:

บิ๊กบอสของทีมค้างคาวไฟ ระบุ การดึง 2 แข้งจอมเก๋าอย่าง "คัพฟ้า บุญมาตุ่น" และ "ปรัชญ์ สมัครราษฎร์" จะช่วยให้ทีมมีประสิทธิภาพดีขึ้นได้อีก ก่อนศึกฟุตบอลไทยลีก 2017 จะเปิดฉากขึ้นในสุดสัปดาห์นี้...

วันที่ 9 ก.พ. 60 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสร “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เปิดใจหลังบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัวสองนักเตะมากประสบการณ์อย่าง ปรัชญ์ สมัครราษฎร์ และ คัพฟ้า บุญมาตุ่น มาร่วมทีมว่า จะมีส่วนช่วยให้ประสิทธิภาพของทีมดีขึ้นอย่างแน่นอน

หลังจากบุกไปพ่ายให้กับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี 0-3 ในเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ ทีมค้างคาวไฟก็เปิดตัวนักเตะใหม่ทันทีถึง 2 ราย เพื่ออุดช่องว่างของทีมให้ดีขึ้นมากกว่าเดิมในการรับมือไทยลีกซีซั่นใหม่ ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในอีกไม่กี่วัน

นายสมศักดิ์ กล่าวถึงแข้งใหม่ทั้ง 2 รายว่า ในส่วนของคัพฟ้า ถึงแม้จะมีอายุ 30 ปีแล้ว และหลายคนมองว่าเป็นช่วงขาลง แต่ตนคิดว่าตรงนั้นไม่ใช่ปัญหา เพราะเจ้าตัวมีจุดเด่นในการยืนตำแหน่งและการวางบอลแม่นยำ ขณะที่ ปรัชญ์ ซึ่งยืมตัวมาจาก แบงค็อก 1 ฤดูกาล เป็นผู้เล่นที่สูงใหญ่ ทางบอลดีและเข้าสกัดได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งเคยผ่านประสบการณ์ในเกมระดับชาติมาแล้ว น่าจะช่วยประคองทีมรวมถึงถายทอดประสบการณ์ให้กับรุ่นน้องได้

นอกจากนี้ บิ๊กบอสค้างคาวไฟ ยังเผยอีกว่า การเติมนักเตะมาอีก 2 คน ทำให้ความสมบูรณ์ของทีมตอนนี้เพิ่มเป็น 80 เปอร์เซ็นต์ เราได้ตัวที่ดีกว่าที่เราคิดไว้ แต่หากว่าได้เพิ่มอีกสักคน ก็จะเพิ่มไปถึง 95 เปอร์เซ็นต์ เรายังอยากได้กองกลางคุณภาพดีอีกสักหนึ่งคน โดยเล็งเป้าหมายไปที่ นักเตะที่ค่าตัวไม่แพง ที่ทีมใหญ่ไม่ใช้ เชื่อว่าหากทุกอย่างลงตัวเราจะได้นักเตะใหม่มาเพิ่มอีกอย่างแน่นอน

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี จะออกสตาร์ตศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2017 นัดแรก ด้วยการเปิดบ้านรับมือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันอาทิตย์นี้ เวลา 19.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้