วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แทมมารีน' สุดปลื้ม ‘ไอทีเอฟ ’เชิดชู ร่วมหวดเฟดคัพนานถึง 15 ปี

“ไอทีเอฟ” มอบรางวัลเชิดชูเกียรติให้กับ “แทมมี่” ร.ต.ท.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ หลังรับใช้ทีมชาติไทยร่วมหวดในศึกเทนนิสเฟดคัพ ยาวนานถึง 15 ปี เจ้าตัวปลื้ม ไม่คิดจะได้รับรางวัลนี้ เผยมีความสุขทุกครั้งที่ลงเล่นทีมชาติ และเป็นความภูมิใจที่ได้ทำประโยชน์เพื่อประเทศ...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 60 ที่กรุงอัสตานา เมืองหลวงของประเทศคาซัคสถาน สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ “ไอทีเอฟ” ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันศึกเทนนิสทีมหญิงชิงแชมป์โลก หรือ “เฟดคัพ 2017” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 รอบแรก นอกจากนี้ ยังได้มีพิธีมอบรางวัลคอมมิตเมนต์ อะวอร์ดส หรือเชิดชูเกียรติให้กับ “แทมมี่” ร.ต.ท.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสมือ 19 ของโลก ในฐานะนักเทนนิสที่รับใช้ชาติในนามนักหวดทีมชาติไทยในการแข่งขันเทนนิสเฟดคัพยาวนานถึง 15 ปีด้วย

หลังรับรางวัล “แทมมี่” เปิดเผยว่า ขอบคุณไอทีเอฟที่มอบรางวัลนี้ให้ รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่ได้ลงสนามให้ทีมชาติจะรู้สึกมีความสุขและภูมิใจเสมอที่ได้เล่นเพื่อประเทศไทย แม้ว่าโดยส่วนใหญ่จะต้องเล่นในการแข่งขันอาชีพ แต่เมื่อมีโอกาสเล่นให้ทีมชาติก็จะมีความสุขเสมอ

“ตนไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องลงรับใช้ชาติให้ได้มากที่สุดเพื่อให้ได้รางวัลนี้ แต่ทุกครั้งที่มีโอกาสถูกเลือกให้รับใช้ชาติ จะเล่นอย่างเต็มที่และพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะนี่คือโอกาสของนักกีฬาที่จะได้ทำอะไรเพื่อประเทศชาติและแฟนกีฬาชาวไทย”

นักหวดสาวขวัญใจชาวไทยกล่าวต่อไปว่า ดีใจแทนนักหวดรุ่นน้องทุกคนที่มาร่วมแข่งขันเฟดคัพในครั้งนี้ เพราะการได้เล่นเพื่อประเทศชาติก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเป็นนักเทนนิส ขออวยพรให้ทุกคนทำผลงานได้ดีเพื่อประเทศ และได้รับกำลังใจจากเพื่อนร่วมชาติตลอดสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ “แทมมี่” ยังหยอดมุกด้วยว่า ไม่รู้ว่าที่ผ่านมาเล่นให้ทีมชาตินานเท่าไร พอรู้ว่านานเกิน 14 ปียิ่งไม่อยากพูดถึงเข้าไปใหญ่

“ไอทีเอฟ” มอบรางวัลเชิดชูเกียรติให้กับ “แทมมี่” ร.ต.ท.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ หลังรับใช้ทีมชาติไทยร่วมหวดในศึกเทนนิสเฟดคัพ ยาวนานถึง 15 ปี เจ้าตัวปลื้ม ไม่คิดจะได้รับรางวัลนี้ เผยมีความสุขทุกครั้งที่ลงเล่นทีมชาติ และเป็น... 9 ก.พ. 2560 12:01 9 ก.พ. 2560 12:26 ไทยรัฐ