วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนดี! หนุ่มแกรนด์สปอร์ต เก็บกระเป๋าเงินจากแท็กซี่ ส่งคืนเจ้าของ

คนดี! หนุ่มแกรนด์สปอร์ต เก็บกระเป๋าเงินจากแท็กซี่ ส่งคืนเจ้าของ

  • Share:

พนง.แกรนด์สปอร์ต เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ในรถแท็กซี่ มีเงิน 9,000 บาทคืนเจ้าของ ทั้งที่ตัวเองมีเงินติดตัวเพียง 300 บาท และกำลังจะไปยืมเงินคนที่รู้จักเพื่อกลับบ้านที่ จ.เลย ไปรักษาลูกชายวัย 3 ขวบที่ตกหลุมเผาถ่าน ไฟไหม้เกือบทั้งตัว...

จากกรณีเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อ Lovebam Sattayapong ได้เผยแพร่ภาพและข้อความว่า ขอชื่นชมการทำดีของ นายดนุพล สุธรรมมา หรือ อาร์ท พนักงานแผนกพิมพ์ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ของ นางมาลี ม่วงทิม ซึ่งทำหล่นหายบนรถแท็กซี่ เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา ในกระเป๋าสตางค์มีเงิน 9,000 บาท แต่นายดนุพล ไม่คิดอยากได้เป็นของตัวเอง ทั้งที่ตัวเองกำลังเดือดร้อนอย่างมาก ซึ่งนายดนุพลพยายามติดต่อตามหาเจ้าของจนเจอ และคืนกระเป๋าสตางค์พร้อมเงินทุกบาททุกสตางค์ให้เจ้าของเรียบร้อย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมไปยังบริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และได้สอบถามกับ นายดนุพล ได้ความว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ. เวลา 12.10 น. นายดนุพลเรียกแท็กซี่จากที่พักเพื่อไปทำธุระย่านบางบัวทอง ขณะกำลังจะก้าวขึ้นรถทางด้านเบาะหลัง ก็เห็นกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ จึงตัดสินใจไม่ขึ้นรถแท็กซี่คันนั้น พร้อมกับหยิบกระเป๋าสตางค์ออกมา เพื่อที่จะรีบตามหาเจ้าของโดยเร็วที่สุด โดยนายดนุพลได้เปิดกระเป๋าสตางค์ดังกล่าวออกมาดูบัตรประชาชน พบว่าเป็นของ นางมาลี ม่วงทิม และในกระเป๋านั้นมีเงินสดอยู่ 9,000 บาท จึงได้โทรศัพท์ปรึกษาหัวหน้างานในบริษัท แกรนด์สปอร์ต ว่าจะทำอย่างไรดี หัวหน้างานก็บอกว่าให้เข้ามาที่ออฟฟิศก่อน และโทรไปแจ้ง จส.100 ให้ช่วยประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋าสตางค์ จนในที่สุดก็ตามหาตัวกันจนเจอ และมีการนัดส่งมอบคืนกันเรียบร้อย

นายดนุพล กล่าวว่า ขณะนั้นทั้งเนื้อทั้งตัวตนมีเงินเหลืออยู่แค่ 300 บาท เลยตัดสินใจว่าจะเดินทางไปยืมเงินคนรู้จักที่ย่านบางบัวทอง เพื่อที่จะนำเงินไปรักษา ด.ช.ธีระพัฒน์ สุธรรมมา หรือน้องโฟม อายุ 3 ขวบ ลูกชายของตนที่เกิดอุบัติเหตุตกลงไปในหลุมเผาถ่าน เนื้อที่ฝ่าเท้าและช่วงขาไหม้หมด ตอนที่ตนเรียกรถแท็กซี่ และเปิดประตูเพื่อจะขึ้นรถ ปรากฏว่าเจอกระเป๋าสตางค์ จึงได้หยิบกระเป๋าสตางค์ไว้แล้วบอกแท็กซี่ว่า ตอนนี้ตนไม่สะดวกไปแล้ว จากนั้นจึงได้เปิดกระเป๋าสตางค์ดู พบมีเงินอยู่ 9,000 บาท พร้อมบัตรประชาชน ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหาที่หัวหน้างานที่แกรนด์สปอร์ต หัวหน้างานจึงบอกว่าให้เข้ามาที่ออฟฟิศ ก่อนจะติดต่อ จส.100 เพื่อตามหาเจ้าของมารับกลับไป

"ขณะที่เพื่อนๆ ที่ออฟฟิศถามว่า ทำไมไม่เอาสตางค์นี้ไปรักษาตัวของลูกชาย ตนบอกกับเพื่อนร่วมงานว่า ตอนนี้ตนไม่มีเงินยังเดือดร้อนเลย และเจ้าของกระเป๋าสตางค์ที่ทำหายก็คงเดือดร้อนเช่นกัน ตนเอาของเขาไม่ได้ แม้ว่าตอนนี้ลูกชายจะประสบอุบัติเหตุ  และฐานะทางการเงินของตนก็กำลังลำบากมาก แต่ตนก็ไม่เคยคิดจะเอาเงินของใครมาใช้" พนักงานหนุ่มคนดีกล่าว

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพื่อนร่วมงานของ นายดนุพล ทราบว่า นายดนุพลเป็นคนที่ตั้งใจทำงานดี แม้จะเพิ่งเข้ามาทำงานได้ไม่ถึง 1 ปีก็ตาม เป็นคนไม่เอารัดเอาเปรียบใคร ชอบช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานมาตลอด พอเพื่อนร่วมงานมาเจอมรสุมชีวิต ก็รู้สึกสงสาร และให้กำลังใจกัน

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในส่วนของต้นสังกัดที่นายดนุพลทำงานอยู่ คือบริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ก็ได้ชื่นชมถึงการทำดี ซื่อสัตย์ มีสปิริตของความเป็นมนุษย์ของนายดนุพล โดยในเบื้องต้นจากผลการทำความดีของนายดนุพล นายชัย นิมากร ประธานอำนวยการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จํากัด พร้อมด้วย นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการบริษัท นางนันทนิตย์ นิมากร รองกรรมการผู้จัดการบริษัท กลุ่มผู้บริหาร และเพื่อนพนักงาน จึงได้มอบเงินเพื่อนำไปรักษา น้องโฟม ที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้เป็นจำนวน 56,000 บาท

สำหรับท่านใดต้องการที่จะช่วยเหลือค่ารักษา น้องโฟม เด็กชายธีระพัฒน์ สุธรรมมา เชิญบริจาคได้ที่ บัญชีของ นายดนุพล สุธรรมมา เลขที่บัญชี 078-2-828934 ธนาคารกสิกรไทย สาขาหัวหมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้