วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ธนะศักดิ์’ เห็นด้วยจัดโมโตจีพี แนะใช้งบแบบระวัง

‘ธนะศักดิ์’ เห็นด้วยจัดโมโตจีพี แนะใช้งบแบบระวัง

  • Share:

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เห็นด้วย หากประเทศไทย จะรับจัดโมโตจีพี เพราะประโยชน์ที่ได้รับมีมาก เพียงแต่การใช้งบประมาณต้องระมัดระวัง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรึกษาสำนักงบประมาณ กลั่นกรองให้ถูกต้องที่สุด...

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 60 พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นผู้ดำเนินการ และจะของบประมาณจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ 100 ล้านบาท เป็นทุนเบื้องต้นในการเสนอตัว แต่มีบางฝ่ายโต้แย้งว่า จากหลักการไม่สามารถใช้เงินกองทุนได้ เนื่องจากขัดแย้งกับระเบียบของกองทุน

ในเรื่องนี้ พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า โดยส่วนตัวเห็นด้วยกับการเป็นเจ้าภาพ เพราะเป็นการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว สร้างงานให้คนในท้องถิ่น ไม่ได้นำเงินไปให้ต่างชาติทั้งหมด เพราะต่างชาติต้องนำเงินมาจ้างคนไทยในการทำงานด้านต่างๆ ของการแข่งขัน ถ้าจะต้องใช้เงินรัฐบาลจริงๆ ต้องให้สำนักงบประมาณกลั่นกรองว่า ควรจะใช้ส่วนไหนถึงจะไม่ผิดกฎหมาย หรือถ้ามีภาคเอกชนสนับสนุน จะเป็นเรื่องดีมาก อย่างไรก็ตาม ถ้ารัฐบาลจะสนับสนุนได้อย่างถูกต้อง ก็พร้อมทำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้