วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

UN ถวายตำแหน่งพระองค์ภาฯ ทูตสันถวไมตรีด้านหลักนิติธรรมของอาเซียน

UNODC ถวายตำแหน่งทูตสันถวไมตรีด้านหลักนิติธรรมในไทยและอาเซียน แด่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในการทรงช่วยส่งเสริมการปฏิรูประบบยุติธรรมทั้งในประเทศไทยและอาเซียน ให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น

เมื่อ 9ก.พ.60 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน สำนักงานป้องกันยาเสพติดและปราบปรามอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ (UNODC)  ถวายตำแหน่ง ทูตสันถวไมตรีด้านหลักนิติธรรมทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) แด่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พระราชธิดาในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  เมื่อวันพุธที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา จะทรงช่วยส่งเสริมการปฏิรูประบบยุติธรรม อีกทั้งยังทรงสนพระทัยเป็นพิเศษเกี่ยวกับประเด็นเรือนจำ โดยเฉพาะเรือนจำทัณฑสถานที่ควบคุมผู้ต้องขังหญิง

นายเจเรมีย์ ดักลาส หัวหน้า UNODC ประจำภูมิภาคอาเซียนได้กล่าวกับนักข่าวรอยเตอร์ โดยได้ยกย่องพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ว่าพระองค์มิได้ทรงมองว่าพระองค์อยู่เหนือกฎหมาย และทรงมีความสนพระทัยในการช่วยเหลือการปฏิรูประบบยุติธรรมให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น

ทั้งนี้ ปัจจุบัน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ยังได้ทรงดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตของคณะกรรมาธิการสหประชาชาติว่าด้วยการป้องกันอาชญากรรมและความยุติธรรมทางอาญาประจำประเทศไทย และประจำประเทศออสเตรียด้วย.

UNODC ถวายตำแหน่งทูตสันถวไมตรีด้านหลักนิติธรรมในไทยและอาเซียน แด่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในการทรงช่วยส่งเสริมการปฏิรูประบบยุติธรรมทั้งในประเทศไทยและอาเซียน ให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น 9 ก.พ. 2560 11:40 9 ก.พ. 2560 12:09 ไทยรัฐ