วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบต่อพยานครูแพะ ปากสำคัญ ที่เห็นว่าคนขับชนเป็นผู้ชาย ไม่ใช่ผู้หญิง

ศาลจังหวัดนครพนม ขึ้นบัลลังก์สืบพยานครูจอมทรัพย์ ฝ่ายผู้ร้องที่เหลือ 3 คน เป็นปากสำคัญที่เห็นว่าคนขับรถชนเป็นผู้ชาย ไม่ใช่ผู้หญิง จากนั้นสืบฝ่ายอัยการผู้คัดค้านต่อเลย เพื่อให้เสร็จสิ้นภายใน 3 วันตามกำหนด... 

เวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ. วันที่ 2 ของการสืบพยานในคดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่ร้องขอให้มีการรื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นพิจารณาใหม่ ในคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ที่ศาลจังหวัดนครพนม ศาลได้ขึ้นบัลลังก์พิจารณาคดีต่อจากการสืนพยานวันแรก เบิกตัวพยานฝ่ายผู้ร้องอีก 3 คน ประกอบด้วย นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ อายุ 61 ปี นางทองเรศ วงศ์ศรีชา อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นพยานที่เห็นเหตุการณ์ว่า คนขับรถชนเป็นผู้ชาย และนายทักษิณ ไขสีดา เจ้าของรั้วลวดหนามที่นางจอมทรัพย์อ้างว่าขับรถชนจนมีรอยครูดที่รถ คาดว่าทั้ง 3 ปาก จะใช้เวลาสืบไปจนถึงเวลา 15.00 น. จากนั้นฝ่ายผู้คัดค้านคืออัยการจะเบิกตัวพยานขึ้นสืบพยานต่อ เพื่อให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 10 ก.พ. ตามที่ศาลกำหนด

สำหรับพยานฝ่ายผู้คัดค้าน ที่ยื่นเสนอมามี 8-9 ปาก ซึ่งที่ผ่านมา ฝ่ายผู้อัยการได้ขอคัดค้านไม่เบิกความพยานหลักฐานเก่าทั้งหมด ทั้งพยานบุคคล พยานวัตถุ รวมถึงรถที่เคยตรวจพิสูจน์ไปแล้วปี 2548 ซึ่งทางฝ่ายผู้ร้องได้นำรถมาที่ศาล พร้อมผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ศาลเดินเผชิญสืบ แต่ศาลปฏิเสธ ให้เหตุผลว่า จะใช้การสืบพยานจากเอกสารหลักฐาน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ศาลจังหวัดนครพนมในวันนี้ยังเต็มไปด้วยกองทัพสื่อมวลชนทุกแขนงที่มารอรายงานข่าวการสืบพยานคดีครูจอมทรัพย์ ที่ขอรื้อฟื้นคดีใหม่ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นคดีสำคัญ และจะถูกบันทึกเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์กระบวนการยุติธรรมไทย.

ศาลจังหวัดนครพนม ขึ้นบัลลังก์สืบพยานครูจอมทรัพย์ ฝ่ายผู้ร้องที่เหลือ 3 คน เป็นปากสำคัญที่เห็นว่าคนขับรถชนเป็นผู้ชาย ไม่ใช่ผู้หญิง จากนั้นสืบฝ่ายอัยการผู้คัดค้านต่อเลย เพื่อให้เสร็จสิ้นภายใน 3 วันตามกำหนด... 9 ก.พ. 2560 11:05 9 ก.พ. 2560 11:21 ไทยรัฐ