ไลฟ์สไตล์
100 year

จับ เขมร ร่วมเผาธนาคารกรุงเทพ

ไทยรัฐออนไลน์
26 พ.ค. 2553 15:46 น.
SHARE

โฆษก บช.น. จับกุมชาวต่างชาติชาย 2 คน การสืบสวนสอบสวนยังโยงไปไม่ถึงว่าเป็นหน่วยซุ่มยิง หรือ สไนเปอร์ พร้อมจับเขมร เผาธนาคารกรุงเทพ หลังหลักฐานชัด...

จากกรณีที่ สน.ลุมพินี จับกุมนายชาร์เวจ เจฟฟี่ ฮัค ชาวอังกฤษและ นายเฮอร์เชล คอนแอร์ เดวิด ชาวออสเตรเลีย อายุ 30 ปีเท่ากัน และเป็นหน่วยมือปืนซุ่มยิง หรือ สไนเปอร์ นั้น พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกบช.น. กล่าวว่าการทำงานของตำรวจ จะทำไปตามหลักฐานที่ปรากฏ ชาวต่างชายทั้งสองคนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม. ดำเนินคดีข้อหาบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง เนื่องจากอยู่ในประเทศไทยเกินระยะเวลาที่กำหนด และมีภาพปรากฏชัดเจนว่า ร่วมอยู่ในการชุมนุมระหว่างประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน

พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี จึงดำเนินคดีข้อหาชุมนุมเกินกว่า 5 คน ในพื้นที่ที่ห้ามในสถานการณ์ร้ายแรง ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพิ่มเติม ขณะนี้นำตัวฝากขังและถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำ พนักงานสอบสวนก็อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุอื่น หรือไม่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน จับกุม นายเพชร แสงมณี ชาวเขมร หลังมีหลักฐานภาพปรากฏชัดเจนเป็นผู้ก่อเหตุวางเพลิงธนาคารกรุงเทพ สาขาคลองตัน จึงดำเนินคดีข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กำลังตรวจสอบก่อเหตุที่อื่นอีกหรือไม่

ส่วนที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ชายชาวต่างชาติดังกล่าวจะลอบสังหารบุคคลสำคัญ นั้น พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ยังไม่พบว่าทั้ง 2 จะลอบสังหารบุคคลใด โดยข้อมูลที่ตำรวจมีอยู่ว่าทั้ง 2 คน เคยมีประวัติอย่างไรก็ได้มาจากสื่อและคลิปวิดีโอทั้งสิ้น ซึ่งตำรวจจะนำตรงนั้นมาสรุปว่า เขาจะลอบสังหารใครไม่ได้ แต่ถ้ามีหลักฐานอื่นเพิ่มเติมก็จะต้องตรวจสอบต่อไป

“ ขอความร่วมมือสื่อมวลชนและประชาชน ถ้ามีภาพถ่ายภาพคลิปวีดีโอ หรือภาพเคลื่อนไหวกรุณาส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำภาพที่ปรากฏผู้ที่วางเพลิงเผาทรัพย์ทำลายทรัพย์สิน ทำร้ายผู้อื่นเพื่อเป็นหลักฐานดำเนินคดีออกหมายจับติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ” พล.ต.ต.ปิยะ กล่าว

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:43 น.