วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวนคนมีคู่พิสูจน์รักแท้ เดินขึ้นภูกระดึงจดทะเบียนสมรส รับวาเลนไทน์

ชวนคนมีคู่พิสูจน์รักแท้ เดินขึ้นภูกระดึงจดทะเบียนสมรส รับวาเลนไทน์

  • Share:

(ภาพจาก ททท.เลย)

ชวนคนมีคู่พิสูจน์คำว่ารักแท้ ททท.เลย และอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ชวนคู่รักคู่หวานขึ้นไปจดทะเบียนสมรสบนภูกระดึง พร้อมแสงของวันใหม่ในวันที่ 13-14 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.60 นายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย กล่าวว่า ในวันที่ 14 ก.พ.60 เป็นวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ทางอุทยานฯ  ร่วมกับ ททท.จ.เลย จัดกิจกรรม วันชื่น คืนสุข ที่สุดแห่งรัก ซึ่งคู่รักต้องผ่านการบ่มพิสูจน์รักนานัปการ โดยเฉพาะความรักของคู่รักและภูกระดึง เป็นอีกหนึ่งบททดสอบในการพิสูจน์รัก และรำลึกถึงความรักของคู่รักที่จะต้องฝ่าฟันอุปสรรค ความยากลำบาก บนเส้นทางที่สูงชันและยาวไกลร่วมกัน บนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

สำหรับในปีนี้กิจกรรมในวันที่ 13 ก.พ. 60 ช่วงเช้าคู่รักลงทะเบียนที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวศรีฐาน และจูงมือกันเดินขึ้นสู่ยอดเขา โดยวันที่ 14 ก.พ. 60 คู่รักชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น จากนั้นทำบุญตักบาตรและไหว้พระขอพร พร้อมพิธีบายศรี สู่ขวัญแล้วเข้าสู่พิธีจดทะเบียนสมรส เป็นอันเสร็จพิธี

นายเกียรติพงษ์ คชวงษ์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเลย กล่าวว่า ททท.ขอเชิญชวนหนุ่มสาว และคู่รักที่วางแผนที่จะแต่งงานกันในวันที่ 14 ก.พ.60 ให้นึกถึงภูกระดึงเป็นแห่งแรก กิจกรรมดังกล่าวจะเป็นบทพิสูจน์ความงดงามของความรัก ความอดทนของคู่บ่าวสาว ที่จะร่วมกันฝ่าฟันสภาพเส้นทางที่แสนยากลำบาก และอุปสรรคนานัปการ ตลอดเส้นทางระหว่างเดินขึ้นไปจดทะเบียนที่บนภูกระดึง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้