วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: ‘Fifty Shades Darker’ หนังที่ผู้หญิงทั้งโลกรอคอย

ประโลมโลกเหมือนเดิม เพ้อกว่าเดิมด้วยซ้ำ แต่จังหวะดีขึ้นมาก น่าจะถูกใจสาวๆ สายจิ้น

เชื่อสุดใจว่า ‘Fifty Shades Darker’ ภาพยนตร์รักสุดเร่าร้อน ภาคต่อของ ‘Fifty Shades of Grey’ คงเป็นภาพยนตร์ที่หลายคนตั้งตารอ ส่วนตัว (มาดาม) คิดว่าไม่น่าเป็นเพราะเนื้อเรื่องสนุกสนานหรือประโลมโลกเพ้อฝัน แต่น่าจะเป็นเพราะพระนางของเรื่องมากกว่าที่กลายเป็นที่จับตาของผู้ชมทั่วโลกหลังจากหนังเปิดตัวในปี 2015


ต้องบอกก่อนว่าภาคที่แล้ว ‘Fifty Shades of Grey’ ไม่ได้สร้างกระแสในเชิงบวกมากนัก แม้จะถูกสร้างมาจากนวนิยายขายดีของ E.L. James ที่นักอ่านทั่วโลกชื่นชอบ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลให้ภาพยนตร์ขายดีตามไปด้วย

แต่กระนั้น...หนังภาคต่อก็กลับลำไม่ได้แล้ว แม้จะมีกระแสเชิงลบ แต่ทีมผู้สร้างก็ตัดสินใจทำภาคต่อ ในปี 2017 เราเลยมีโอกาสเจอตัวละครพระนางในดวงใจอีกครั้ง ทั้ง “มิสเตอร์เกรย์” (Jamie Dornan) และ “แอนัสเตเซีย” (Dakota Johnson)

และในปีนี้ ‘Fifty Shades Darker’ ก็น่าประทับใจขึ้นมาก นอกจากรูปลักษณ์ของพระนางที่ “ฮอต” กว่าเดิมหลายเท่า คาแรกเตอร์และความสัมพันธ์ของทั้งสองก็ “Darker” หรือ “ชัด” และ “เร่าร้อน” มากกว่าเดิมด้วย

ที่สำคัญภาคนี้จังหวะการเล่าเรื่องกระชับและน่าติดตามขึ้นมาก ไม่เนือยและไม่เรื่อยเปื่อยเหมือนภาคก่อน แม้ว่าเนื้อเรื่องจะเพ้อฝัน มีกลิ่นอายของนวนิยายประโลมโลก (ประเภทที่สาวๆ ชอบอ่าน) แต่โดยรวมหนังก็เติมเต็มจินตนาการของผู้ชม (โดยเฉพาะสาวๆ) ได้ดีค่ะ ถึงจะแอบมีกลอกตาบ้าง (ด้วยความอิจฉา) เป็นระยะๆ แต่ก็อยู่ในจุดที่พอเข้าใจได้

นอกจากจังหวะดีขึ้นแล้ว เพลงประกอบยังเป็นอีกองค์ประกอบที่ดีงามของภาพยนตร์เรื่องนี้ ตั้งแต่ภาคแรก ‘Fifty Shades of Grey’ เพลงประกอบก็โด่งดังและได้เข้าชิงรางวัลจากหลายสถาบัน สำหรับในภาคนี้ ‘Fifty Shades Darker’ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คงต้องมารอลุ้นกันค่ะว่าจะประสบความสำเร็จเหมือนภาคก่อนหน้าหรือไม่

OST. Fifty Shades Darker "I don't wanna live Forever" โดย ZAYN & Taylor Swift

เอาเป็นว่าสาวๆ สายจิ้นหรือไม่จิ้นก็ได้ แต่ชมชอบของสวยๆ งามๆ (และล่ำๆ) คงถูกใจ ‘Fifty Shades Darker’ เพราะฉากรักเร่าร้อนระหว่างพระนาง (ซึ่งจะเรียกว่าเป็นจุดแข็งของเรื่องก็ได้) มีสีสันมากค่ะภาคนี้ ถ้าใครเคยอ่านนิยายอีโรติกประโลมโลกคงจินตนาการภาพเหล่านั้นได้ดี แต่ถ้าใครไม่เคยก็ลองดู ‘Fifty Shades Darker’ ก็พอกล้อมแกล้มกันได้

โดยรวมเรียกว่าหนังคงถูกใจแฟนหนังชาวไทยทั้งชายและหญิง เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก โครงเรื่องก็ไม่มีอะไรซับซ้อน ปมปัญหาก็ไม่เรียกว่าเป็นประเด็น แต่เชื่อเหลือเกินว่าจะโดนใจคนดู...คงไม่ต้องบอกนะคะว่าเพราะอะไร!

ดูเพลินๆ ค่ะ อย่าคิดมาก...จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

ประโลมโลกเหมือนเดิม เพ้อกว่าเดิมด้วยซ้ำ แต่จังหวะดีขึ้นมาก น่าจะถูกใจสาวๆ สายจิ้น 9 ก.พ. 2560 09:50 9 ก.พ. 2560 10:41 ไทยรัฐ