วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! จู่โจมบางเขน จับหนุ่มวัย 20 หนีคดีพยายามฆ่าพกอาวุธปืนนาน 3 ปี

เจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม สน.บางเขน รวบหนุ่มวัย 20 ปี หนีคดีพยายามฆ่า และพกอาวุธไว้ในครอบครอง ตั้งแต่ปี 57 ตร.พบพิรุธขอตรวจค้นรถจยย.แต่เจ้าตัวพยายามเร่งหนี สุดท้ายไม่รอด

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 9 ก.พ.60 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.อำนาจ หาญชนะ รอง ผกก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมนายศราพิชัย หรือ เซีย ศิริประยงค์ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง (สาขามีนบุรี) ข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นและร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง และหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ข้อหามีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง จับกุมบริเวณหน้าหมู่บ้านไปรษณีย์ ถนนพหลโยธิน ซอย 48 กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากขณะเจ้าหน้าที่ตรวจตราพื้นที่ พบผู้ต้องหา ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่ผู้ต้องหาพยายามขี่จักรยานยนต์เร่งเครื่องหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ทัน เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลเยาวชนและศาลจังหวัดมีนบุรี

สอบสวนนายศราพิชัย รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง โดยเมื่อช่วงเดือนพ.ค.57 ตนกับเพื่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่อซื้อยาเสพติด ย่านมีนบุรี ตนกับเพื่อนไหวตัวทัน จึงพยายามหลบหนี ซึ่งเพื่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เพื่อเปิดทางหลบหนีมานานกว่า 3 ปี เบื้องต้นประสาน สน.มีนบุรี ให้มารับตัวดำเนินคดีต่อไป.

เจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม สน.บางเขน รวบหนุ่มวัย 20 ปี หนีคดีพยายามฆ่า และพกอาวุธไว้ในครอบครอง ตั้งแต่ปี 57 ตร.พบพิรุธขอตรวจค้นรถจยย.แต่เจ้าตัวพยายามเร่งหนี สุดท้ายไม่รอด 9 ก.พ. 2560 07:19 9 ก.พ. 2560 07:42 ไทยรัฐ