วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าอดีตนักมวยเขม่นหนุ่ม35 รับคำท้าขึ้นเวทีชก แต่พ่ายสังขาร โดนซัดน่วม

เชียร์ลั่นทั้งสนามในงานสดุดีวีรชนชาวบ้านบางระจัน คนแห่ดูมวยคู่อาฆาต ระหว่างลุงวัย 53 อดีตนักมวยกับหนุ่มวัย 35 หลังทั้งคู่เหม็นหน้าเขม่นกันมานาน ขอซัดกันซักเปรี้ยงบนเวทีอย่างลูกผู้ชาย ผลสิงห์เฒ่าต้านไม่ไหว แพ้ยกสอง...

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 8 ก.พ. 2560 ในงานสดุดีวีรชนชาวบ้านบางระจัน ที่วัดโพธิ์เก้าต้น อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี ได้จัดให้มีการแข่งขันชกมวยหลายคู่มวย โดยมวยคู่พิเศษที่หลายคนรอชมเป็นมวยคู่อาฆาต ซึ่งเขม่นหน้ากันมาหลายปี ทำให้มีผู้ชมหนาแน่นรอบสนาม ระหว่างนายศักดิ์ชาติ โอฬารฤทธิ์ หรือจิ้ง ชาว อ.พรหมบุรี มีอาชีพขายหมูจุ่ม อายุ 35 ปี กับ นายธีรยุทธ หรือลุงธีรยุทธ ชื่นนิ่ม อาชีพขายผ้าอยู่ในตลาดเมืองสิงห์บุรี อายุ 53 ปี อดีตเคยเป็นนักมวย 

จากนั้นยกที่ 1 ได้เริ่มขึ้น ลุงธีรยุทธ ออกลีลานักมวยเก่าไล่ต่อยต้นยก แต่เมื่อถึงปลายยกได้โดนเด็กหนุ่มไล่เตะจนเอียงไปมา กระทั่งขึ้นยกที่ 2 หนุ่มจิ้ง อาศัยความสดกว่าไล่ชก ทั้งเตะใช้เข่าศอก จนลุงธียุทธแตกที่ใบหน้า ทำให้พี่เลี้ยงขอยอมแพ้ในช่วงพักยกที่ 2  เพราะต้องให้ยาลม หากชกต่อไปอาจจะแย่สะบักสะบอมล้มลงเวทีได้ ก่อนที่กรรมการชูมือให้หนุ่มจิ้งชนะไป โดยผู้ใหญ่บ้านได้มอบรางวัลให้ผู้ชนะมวยคู่อาฆาตเป็นเงินสดถึง 1 แสน 2 หมื่นบาท

ด้านหนุ่มจิ้ง บอกว่า ก่อนที่จะมาชกกันบนเวที ได้เขม่นหน้ากันมาหลายปีแล้ว เจอกันทีไรลุงธีรยุทธ จะท้าชกทุกครั้ง ล่าสุดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาเจอกันในห้าง ลุงธีรยุทธ ได้มาท้าต่อยให้มาต่อยกันที่ลานจอดรถ แต่ตนไม่ขอชกด้วยกลัวมีคนมาห้าม จึงขอให้มาชกในงานสดุดีวีรชนค่ายบางระจัน บนเวทีมวยชกกันอย่างลูกผู้ชาย จนลุงธีรยุทธยอมรับคำท้า พร้อมบอกว่า ตนเองไม่เคยชกมวยมาก่อน เคยแต่เล่นชนไก่เท่านั้น.

เชียร์ลั่นทั้งสนามในงานสดุดีวีรชนชาวบ้านบางระจัน คนแห่ดูมวยคู่อาฆาต ระหว่างลุงวัย 53 อดีตนักมวยกับหนุ่มวัย 35 หลังทั้งคู่เหม็นหน้าเขม่นกันมานาน ขอซัดกันซักเปรี้ยงบนเวทีอย่างลูกผู้ชาย ผลสิงห์เฒ่าต้านไม่ไหว แพ้ยกสอง... 9 ก.พ. 2560 01:38 9 ก.พ. 2560 02:03 ไทยรัฐ