วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“เอสซีบี” จับมือเครือข่ายแท็กซี่ ลุยโปรโมตลูกค้าใช้พร้อมเพย์!

“เอสซีบี” จับมือเครือข่ายแท็กซี่ ลุยโปรโมตลูกค้าใช้พร้อมเพย์!

  • Share:

นายอารักษ์ สุธีวงศ์ รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารร่วมกับ 4 พันธมิตรเครือข่ายรถแท็กซี่ และเดลิเวอรี่ ได้แก่ แกร็บแท็กซี่, ออลไทย แท็กซี่ และเดลิเวอรี่เซอร์วิส ได้แก่ สกู๊ตตาร์ และอีทเรนเจอร์ เปิดบริการ SCB พร้อมเพย์ แท็กซี่ เดลิเวอรี่พร้อมรับ โดยผู้ใช้บริการรถแท็กซี่และเดลิเวอรี่เซอร์วิสสามารถชำระค่าโดยสารหรือค่าบริการผ่าน SCB พร้อมเพย์ แทนเงินสดบนแอพพลิเคชั่น SCB Easy ซึ่งมอบความสะดวก ปลอดภัย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ

สำหรับช่วงเปิดบริการมีผู้เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1,000 คัน สังเกตได้จากสติกเกอร์ “SCB พร้อมเพย์” บริเวณด้านหน้ารถ อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นเป็น 10,000 คันภายในปีนี้ โดยจะเปิดรับสมัครผู้ขับแท็กซี่เข้าร่วมโครงการที่สาขาธนาคารในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

“ธนาคารมีความตั้งใจให้โครงการนี้เป็นโครงการนำร่องที่จะรณรงค์ให้เกิดการใช้งานพร้อมเพย์อย่างแพร่หลายในภาพรวม โดยธนาคารได้จัดเตรียมโปรโมชั่นสำหรับผู้โดยสารและผู้ให้บริการเพื่อผลักดันให้เกิดการทดลองใช้งานและได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ สำหรับลูกค้าผู้ขับแท็กซี่ท่านอื่นสามารถเปิดบัญชี พร้อมผูกบัญชีพร้อมเพย์กับ SCB ได้ที่สาขาของธนาคาร”

นายอารักษ์กล่าวว่า ลูกค้าที่ผูกบัญชีพร้อมเพย์กับ SCB ยังได้รับสิทธิพิเศษสามารถโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ไหน เท่าไรก็ฟรี จนถึงวันที่ 1 พ.ค.นี้ เป็นเวลา 3 เดือน สามารถทำรายการโอนเงินผ่านช่องทาง ATM, SCB Easy App, SCB Easy Net ของธนาคารไทยพาณิชย์ และปลายทางผู้รับโอนต้องมีบัญชีที่ผูกกับบริการพร้อมเพย์เท่านั้น ผู้โอนสามารถโอนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและจำนวนเงิน แต่ขึ้นกับวงเงินในแต่ละช่องทางที่ธนาคารกำหนดไว้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้