วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉก.ทพ.43 นำส่วนราชการเข้าช่วยเหลือคุณยายหญิงสูงวัยพิการ ในอ.โคกโพธิ์

ฉก.ทพ.43 ร่วมหน่วยงานราชการใน อ.โคกโพธิ์ เข้าให้ความช่วยเหลือ คุณยายสาเมาะ มะกานิ หญิงสูงวัยพิการ ให้เป็นไปตามความช่วยเหลือตรงความต้องการของครอบครัว ที่ส่วนราชการดูแล...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 ก.พ.จากกรณีนางสาเมาะ มะกานิ หญิงสูงวัยพิการอาศัยอยู่ในอำเภอโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ที่ได้รับความเดือดร้อน และมีการออกสื่อจากโฆษก ชาวบ้าน กอ.รมน.ภาค4 ว่าไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปดูแล ให้ความช่วยเหลือนั้น ทาง ฉก.ทพ.43 จึงได้ร่วมกับส่วนราชการในอำเภอโคกโพธิ์ และผู้แทน ศอ.บต.ร่วมกัน ดูแลช่วยเหลือ นางสาเมาะ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือเพิ่มเติมให้ตรงกับความต้องการของครอบครัว นอกเหนือจากที่ได้รับการดูแลตามปกติจากส่วนราชการในพื้นที่มา

"โดยทางหน่วยที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าไปรับทราบปัญหาข้อขัดข้อง และหาแนวทางแก้ไขขั้นต้น จะได้รับงบซ่อมแซมบ้าน120,000บาท และจะหาทางเพิ่มเติมงบสร้างบ้านผู้พิการ เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น การดูแลอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่ร่วมกัน พร้อมมอบเบาะลมแบบรังผึ้ง จำนวน 1 ลูก และมอบสิ่งของบริโภค เพื่อการดำรงชีพโดยมี นายวิเชียรโชค เพ็ชร์ภักดี ผู้อำนวยการสำนักการให้ความช่วยเหลือเยียวยา ศอ.บต. เป็นประธาน"

ผู้สื่อข่าวว่า ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้เข้าพบนางสาเมาะ มะกานิ คุณยายดังกล่าว และได้พูดคุยทำความเข้าใจในกรณีที่สื่อออกข่าวว่าไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปให้ความช่วยเหลือนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งปัจจุบันได้รับเงินช่วยเหลือผู้ชรา สำหรับ การซ่อมแซมบ้านพัก ได้กำหนดมอยู่ในแผนของ พจม.ปัตตานีเรียบร้อยแล้ว และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนขั้นต้น ฉก.ทพ.43 เข้าไปดูแลช่วยเหลือพร้อมมอบชุดบริการทางการแพทย์ พร้อมเบาะลมแบบรังผึ้ง ไว้สำหรับรองนอน พร้อมทั้งมอบสิ่งของบริโภค เพื่อการดำรงชีพ รวมถึงร่วมถากถางต้นไม้ บริเวณรอบบ้าน ทั้งนี้ รองผบ.ฉก.ทพ.43 ยังร่วมประชุมกับ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามความช่วยเหลือต่อไปด้วย.

ฉก.ทพ.43 ร่วมหน่วยงานราชการใน อ.โคกโพธิ์ เข้าให้ความช่วยเหลือ คุณยายสาเมาะ มะกานิ หญิงสูงวัยพิการ ให้เป็นไปตามความช่วยเหลือตรงความต้องการของครอบครัว ที่ส่วนราชการดูแล... 8 ก.พ. 2560 21:59 9 ก.พ. 2560 00:14 ไทยรัฐ