วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นแล้วยิ้ม! ตร.จราจร ภูเก็ต น่ารัก สั่งสควอตจัมพ์ นร.ไม่ใส่กันน็อก

ภาพจาก Tonz Vocalist Demon

โซเชียลแห่แชร์ภาพ ตำรวจจราจรเมืองภูเก็ต สั่งทำโทษเด็กนักเรียน 3 ราย โดยการกอดคอ สควอตจัมพ์ (Squat jump) เหตุไม่ยอมใส่หมวกกันน็อกระหว่างขี่รถ จยย. ผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปมาโพสต์ ปชช.แชร์สะพัด ยอดวิวสูงนับหมื่น

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tonz Vocalist Demon โพสต์คลิปความยาว 52 วินาทีผ่านโลกโซเชียล พร้อมระบุข้อความ “ชอบอ่ะ เห็นแบบนี้ ไม่ใช่เขียนแต่ใบสั่งหรือเอาไม้ไล่ฟาด แบบนี้ชื่นชมๆ หน้าโชว์รูมเรยยย” โดยคลิปเป็นการถ่ายผ่านกระจกอาคารสำนักงานที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งมีกลุ่มนักเรียน 3 คน โดย 1 ในนั้นสวมชุดนักเรียน ม.ปลาย กำลังเกาะคอกันลุกนั่งหลายรอบ หรือสควอตจัมพ์ (Squat jump) ใกล้กันมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรแต่งเครื่องแบบเดินวนไปเวียนมา เพื่อรอให้ทั้ง 3 ทำภารกิจจนครบ ใกล้กันมีเพื่อนนักเรียนอีก 2 คน และประชาชนกำลังยืนถ่ายคลิปและยืนดู

ทั้งนี้เสียงในคลิปยังอธิบายว่า กลุ่มเยาวชนและนักเรียนดังกล่าวไม่สวมใส่หมวกกันน็อก จึงถูกทำโทษด้วยการสควอตจัมพ์ จากการตรวจสอบตามภาพทราบว่า จุดดังกล่าวเป็นบริเวณสี่แยกไฟแดงสะพานกอจ๊าน ถ.ตะกั่วป่า ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งอยู่ตรงข้ามศูนย์รถจักรยานยนต์ซูซูกิ บิ๊กไบค์ ภูเก็ต หรือ บ้านซูซูกิ พลาซ่า ซึ่งในช่วงที่มีการถ่ายคลิปพบว่ามีรถสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์ส่วนใหญ่ก็คงจะอดยิ้มไม่ได้

หลังจากมีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ทำให้มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 12,000 ครั้ง แชร์กว่า 86 ครั้ง และแสดงความเห็นกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เลือกทำโทษเยาวชนที่กระทำผิดกฎหมายจราจรแทนการเขียนใบสั่งหรือเปรียบเทียบปรับ เนื่องจากจะทำให้เดือดร้อนถึงผู้ปกครอง

โซเชียลแห่แชร์ภาพ ตำรวจจราจรเมืองภูเก็ต สั่งทำโทษเด็กนักเรียน 3 ราย โดยการกอดคอ สควอตจัมพ์ (Squat jump) เหตุไม่ยอมใส่หมวกกันน็อกระหว่างขี่รถ จยย. ผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปมาโพสต์ ปชช.แชร์สะพัด ยอดวิวสูงนับหมื่น 8 ก.พ. 2560 21:08 8 ก.พ. 2560 23:58 ไทยรัฐ