วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดคนในย่องงัดบ้านเหรัญญิก กวาดเงินกองทุนหมู่บ้านเชียงแสน กว่า 2 แสน

คนร้ายงัดเข้าบ้านเหรัญญิก กวาดเงินกองทุนหมู่บ้านที่เชียงแสนไป 2 แสนกว่าบาท ตร.คาด คนร้ายอาศัยจังหวะช่วงที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ งัดหน้าต่าง เหยียบโต๊ะปีนเข้าไปในห้องนอนแล้วขโมยเงินไป

วันที่ 8 ก.พ. 60 ร.ต.อ.บุญช่วย กันธะวงค์ รอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ร.ต.ท.สิรวิชญ์ ไชยวรรณ รอง สว.(สอบสวน) ส.ต.ท.ธนกรณ์ ขวาเมืองพาน ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 จ.เชียงราย ไปตรวจที่บ้านเลขที่ 169 ม.9 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน หลังรับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยเงินที่ นายอุทัย ภิระบรรณ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นเหรัญญิกกองทุนหมู่บ้าน จำนวน 201,260 บาท ที่นายอุทัยเก็บไว้ในกระเป๋าผ้า ซุกไว้ใต้ที่นอนภายในห้องนอนไป

นายอุทัย ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจโดยรอบบริเวณบ้าน และพบว่าที่หน้าต่างข้างบ้านมีร่องรอยถูกงัดแงะ และยังพบรอยรองเท้าของคนร้ายอยู่บนโต๊ะข้างห้องนอน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นายอุทัย เล่าว่า ตนมีหน้าที่รักษาเงินของกองทุนหมู่บ้าน ซึ่งเมื่อบ่ายวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีการประชุม สมาชิกกองทุนได้นำเงินมาส่งคืนเข้ากองทุน 70 ราย เป็นเงิน 2 แสนกว่าบาท ซึ่งประชุมเสร็จก็เย็นแล้ว ตนยังไม่ได้นำเงินไปเข้าธนาคาร ได้นำเงินไปเก็บรักษาไว้ก่อนโดยใส่ในกระเป๋าผ้าแล้วซุกไว้ใต้ที่นอนภายในห้องนอน และเมื่อวานตนพร้อมทั้งภรรยา และนายถวิล มงคลคลี ผู้ใหญ่บ้านบ้าน สันมะเค็ด ม.9 ต.ป่าสัก ได้เดินทางไปทำธุระที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ตั้งแต่เช้าโดยปิดบ้านทิ้งไว้ และล็อกประตูห้องนอน

อย่างไรก็ตามเมื่อกลับมาถึงบ้านในตอนค่ำ ตนก็ไม่ได้ตรวจสอบกระเป๋าเงิน จนกระทั่งตอนดึกภรรยาลุกเข้าห้องน้ำ แล้วสังเกตเห็นสายกระเป๋าที่เก็บเงินห้อยอยู่ข้างที่นอน จึงปลุกตนตื่นแล้วยกที่นอนดู ปรากฏว่าในกระเป๋าผ้าไม่มีเงินจำนวนดังกล่าวอยู่แล้ว ตอนเช้าจึงได้แจ้งให้กับนายถวิล ผู้ใหญ่บ้าน ทราบเรื่อง พร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจเก็บร่องรอยของคนร้าย พร้อมทั้งเก็บดีเอ็นเอ ของนายอุทัยและภรรยา เพื่อไปทำการตรวจอย่างละเอียด

ต่อมา พ.ต.อ.เรวัตร ยืนธรรม ผกก.สภ.เชียงแสน ได้สั่งการให้ทางชุดสืบสวน สภ.เชียงแสน ได้เร่งออกสืบสวนหาตัวคนร้าย คาดว่าจะเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์วันที่ชาวบ้านนำเงินมาชำระกองทุนหมู่บ้านในวันที่ประชุม และรู้ว่านายอุทัยไม่ทันนำเงินไปฝากธนาคาร โดยเก็บเงินไว้ภายในบ้าน พอรู้ว่าไม่อยู่บ้าน จึงได้งัดหน้าต่างเข้ามาในบ้าน แล้วเหยียบโต๊ะปีนเข้าไปในห้องนอนขโมยเงินไป ขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวนประกบตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว

คนร้ายงัดเข้าบ้านเหรัญญิก กวาดเงินกองทุนหมู่บ้านที่เชียงแสนไป 2 แสนกว่าบาท ตร.คาด คนร้ายอาศัยจังหวะช่วงที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ งัดหน้าต่าง เหยียบโต๊ะปีนเข้าไปในห้องนอนแล้วขโมยเงินไป 8 ก.พ. 2560 20:48 8 ก.พ. 2560 23:40 ไทยรัฐ