วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วธ.จัดงานปลูกฝังคุณธรรม สร้างค่านิยมรักชาติ แก่เด็กและเยาวชนอุตรดิตถ์

วธ.จัดงานปลูกฝังคุณธรรม สร้างค่านิยมรักชาติ แก่เด็กและเยาวชนอุตรดิตถ์

  • Share:

วธ.ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ภาคประชาชน “วัฒนธรรมสัญจรสู่สถานศึกษาครั้งที่ 17 จ.อุตรดิตถ์“ ปลูกฝังคุณธรรม สร้างค่านิยมรักชาติ-ท้องถิ่น แก่เด็กและเยาวชน”

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 60 ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นายวีระโรจน์ พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน วัฒนธรรมสัญจรสู่สถานศึกษาครั้งที่ 17 ภายใต้ชื่องาน “วัฒนธรรม ศาสนา วิทยาศาสตร์ สร้างโอกาสให้เด็กอุตรดิตถ์” ระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2560 โยมี นายพิพัฒ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตรดิตถ์ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และภาคประชาชน เข้าร่วมในพิธีเปิดในวันนี้ นายวีระโรจน์ พจนรัตน์ รมว.กระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.)  

นายวีระโรจน์ เปิดเผยว่า กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ร่วมกับมูลนิธิเผยแผ่ศาสนาและพัฒนาคุณภาพชีวิต กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และภาคประชาชนในจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อรณรงค์สร้างค่านิยมจิตสำนึกรักชาติ รักท้องถิ่น และภาคภูมิใจในความเป็นไทย รวมทั้งปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมให้แก่เด็กและเยาวชน กิจกรรมภายในงานครั้งนี้ มีทั้งนิทรรศการที่ให้ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม การสาธิตอาชีพจากภูมิปัญญาท้องถิ่น และการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม อาทิ รถพิพิธภัณฑ์เคลื่อน ที่นิทรรศการกลางแจ้งเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 นิทรรศการทางศิลปะของศิลปินร่วมสมัย ฯลฯ

"นอกจากนี้ ยังมีการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม เช่น นาฏศิลป์ไทย การแสดงหุ่นละครเล็กนาฏยศาลา (โจหลุยส์) การแสดงลิเกตับเต่า ระบำตองกง ศิลปะการต่อสู้ฟันดาบ และมวยพระยาพิชัย นาฏลีลาวิวัฒนาการภูมิปัญญาเมืองลับแล กลองยาวนกขมิ้น เป็นต้น ซึ่งเด็กเยาวชนและประชาชนสามารถเข้าร่วมงานได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน จัดงานมาอย่างต่อเนื่อง 16 ปี ซึ่งการจัดงานที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 30,000 คน" 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้