วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กังขารอยแผล ปมเซลส์แมนตาย น้องเตรียมปรึกษาทนาย ขอนิติเวชผ่าศพอีกครั้ง

ครอบครัวเซลส์แมนยังกังขาปมการตาย เตรียมหอบเอกสารพบทนายทวงความยุติธรรม พร้อมร้องขอนิติวิทยาศาสตร์ผ่าศพและตรวจพิสูจน์บาดแผลในร่างกายอีกครั้ง ล่าสุดน้องชายผู้ตายเผย ร้อยเวรเจ้าของคดีโทรศัพท์ติดต่อขอพบแต่ยังไม่ทราบเรื่องอะไร...

กรณี นายรัติภูมิ หรือเบิร์ด พิมใจใส อายุ 34 ปี เซลส์แมนขายรถยนต์ หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ขาดการติดต่อตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.59 โดยพบการติดต่อครั้งสุดท้ายอยู่ใกล้บ้านเพื่อนสาวคนสนิท ที่แจ้งความตำรวจว่าถูกเซลส์แมนหนุ่มบุกรุกลักทรัพย์เงิน 7 หมื่นบาทและโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จากบ้านพักย่านถนนบรมราชชนนี 78 จากนั้นครอบครัวของนายรัติภูมิ ได้เข้าแจ้งความคนหายที่ สน.ธรรมศาลา เมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยสืบจนพบนายรัติภูมิ เสียชีวิตกลายเป็นศพที่ รพ.ศิริราช เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ได้ผ่าศพชันสูตร ระบุผู้ตายมีสารเสพติดในร่างกายเกินขนาด ท่ามกลางความกังขาของครอบครัว เนื่องจากตามลำตัวมีร่องรอยบาดแผลหลายแห่ง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.60 ที่วัดช่องลม หมู่ 4 ต.ไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ญาติได้นำศพนายรัติภูมิมาตั้งบำเพ็ญกุศล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีพิธีรดน้ำศพไปเมื่อวาน บรรยากาศวันนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงา มีเพียงนายละเอียด นางสุนันทา พิมใจใส และนายรัตนชัย น้องชายผู้ตาย และบรรดาญาติๆ ของผู้ตายเพียงไม่กี่คนในงานศพ ส่วนการจัดงานก็เป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่มีการประดับดอกไม้แต่อย่างใด มีเพียงโลงศพและรูปของผู้ตายตั้งอยู่หน้าศพเท่านั้น มีพวงหรีดมาตั้งไว้อาลัยเพียงไม่กี่พวง พร้อมนั่งจับกลุ่มพูดคุยกันถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนายรัติภูมิ ว่าจะมีเงื่อนงำ และมีอะไรปิดบังอยู่

นายรัตนชัย น้องชายผู้ตาย เผยว่า ขณะนี้ตนและครอบครัวได้ปรึกษากันว่าจะลองสู้หาความยุติธรรมให้พี่ชาย ขณะนี้เอกสารที่เจ้าหน้าที่ให้มามีเอกสารเพียงใบมรณบัตรใบเดียวที่ระบุสาเหตุการตายว่า "ตับและไตทำงานล้มเหลวสงสัยจากพิษยาบ้า" พวกตนเคารพในการวินิจฉัยของแพทย์ แต่หลังจากดูศพต่างสงสัยในรอยบาดแผลหลายแห่งในร่างกาย เช่นรอยแผลขนาดใหญ่เหมือนถูกไฟช็อตที่มือด้านซ้าย แผลที่โหนกแก้มซ้าย หน้าตาที่เบี้ยวผิดรูป ข้อมือขวาที่หัก และอีกหลายๆ แห่ง ทำไมจึงไม่มีการตรวจสอบและระบุสาเหตุของบาดแผลว่ามาจากอะไร พวกตนตั้งข้อสงสัยว่าเขาโดนทำร้ายก่อนตายหรือเปล่า

นายรัตนชัย เผยต่อว่า เมื่อเช้า (8 ก.พ.) ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ธรรมศาลา โทรศัพท์มาหาตน บอกวันให้ตนเข้าไปพบพนักงานสอบสวนในคดีนี้ บอกว่าอยากจะขอคุยด้วยหน่อย ซึ่งตนก็ยังไม่ทราบว่าจะคุยเรื่องอะไร จึงได้ตอบกลับไปว่าไม่ว่าง พร้อมบอกผลัดว่าจะเข้าไปพบในวันที่ 9 ก.พ. เวลา 11.00 น. พร้อมทนายความที่อาสาเข้ามาช่วยเหลือเรื่องคดีให้ ซึ่งตนได้นำเอกสารที่มีอยู่ปรึกษาทนายความแล้ว จะดำเนินการต่อสู้ได้อย่างไรบ้าง และได้ประสานผู้เชี่ยวชาญที่นิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งถือว่าเป็นหน่วยงานกลางที่มีความยุติธรรมและเชื่อถือได้มากที่สุดให้มีการผ่าพิสูจน์ศพอย่างละเอียด และวินิจฉัยถึงบาดแผลหลายๆ แห่งในร่างกายพี่ชายตนอีกครั้ง ซึ่งน่าจะระบุสาเหตุที่ชัดเจนของบาดแผลอีกครั้ง.

ครอบครัวเซลส์แมนยังกังขาปมการตาย เตรียมหอบเอกสารพบทนายทวงความยุติธรรม พร้อมร้องขอนิติวิทยาศาสตร์ผ่าศพและตรวจพิสูจน์บาดแผลในร่างกายอีกครั้ง ล่าสุดน้องชายผู้ตายเผย ร้อยเวรเจ้าของคดีโทรศัพท์ติดต่อขอพบแต่ยังไม่ทราบเรื่องอะไร... 8 ก.พ. 2560 20:42 9 ก.พ. 2560 00:28 ไทยรัฐ