วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 หนูน้อย ถูกผู้ไม่ประสงค์ดี หลอกขึ้นจยย.พาซื้อขนม ฉวยจังหวะหนีได้

สามหนูน้อยชาย 1 หญิง 2 ถูกคนร้ายหลอกขึ้นรถพาไปซื้อขนม ก่อนเด็กๆ จะไหวตัวทัน วิ่งหนีออกมาร้องเรียกให้คนในซอยช่วย รอดน้ำมือหวุดหวิด เหตุเกิดที่ซอยรังสิต-นครนายก 27 ตรอก 3 ต.ประชาธิปัตย์ ตำรวจเร่งเช็กวงจรปิดไล่ล่าผู้ก่อเหตุ

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 8 ก.พ. 60 ร.ต.ท.หญิง รัตนาพร บุญหรรษา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็ก 3 คนวิ่งมาขอความช่วยเหลือหลังถูกลักพาตัวมา เหตุเกิดบริเวณซอยรังสิต-นครนายก 27 ตรอก 3 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเด็กหญิงเพ็ญ (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ เด็กหญิงโฟด (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ และ เด็กชายยะ (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ อยู่ในอาการตื่นตกใจ

สอบสวนเด็กทั้ง 2 ได้ความว่า ทั้งหมดพักอาศัยอยู่ย่านคลองหนึ่ง คลองหลวง ระหว่างเดินทางกลับบ้าน ภายในซอย ได้มีผู้ชายอายุประมาณ 25-30 ปี รูปร่างท้วม ผิวสีดำแดง สวมเสื้อยืดสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกกันน็อก ขับรถจยย.ฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาสอบถามทางไปร้านค้า จากนั้นได้หลอกล่อพาไปซื้อขนม จึงยินยอมขึ้นรถมากันทั้ง 3 คน กระทั่งเมื่อถึงทางแยก เด็กๆ บอกให้เลี้ยวรถเพื่อไปร้านค้า แต่คนร้ายกลับขับรถออกไปอีกทางกระทั่งพามาบริเวณจุดเกิดเหตุแล้วจอดรถ 

ต่อมา ชายคนดังกล่าวได้ขยับรถห่างไป 5 เมตร แล้วให้น้องชายอีกคนนั่งรอบนรถ แล้วยัดเงินใส่มือจำนวน 40 บาท ระหว่างนั้นเอง 1 ในเด็กทั้ง 3 ตัดสินใจปาเงินทิ้ง จังหวะที่ชายดังกล่าวได้ก้มลงไปเก็บเงิน เด็กๆจึงพากันวิ่งหลบหนีออกมาจากซอย พร้อมกับตะโกนให้ชาวบ้านที่อยู่แถวนั้นช่วยเหลือ จนมีชาวบ้านพากันออกมาดู ขณะเดียวกัน ชายดังกล่าวยังพยายามขับรถตามมา แต่เมื่อเห็นชาวบ้านเยอะจึงได้รีบเลี้ยวรถกลับไป จนมีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

นางพอด ขุนวงศ์ อายุ 52 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงเด็กร้องให้ช่วย จึงได้เดินออกมาดูก็เห็นว่ามีเด็ก 3 คนวิ่งหน้าตาตื่นมา ตนพร้อมชาวบ้านจึงได้เข้าไปช่วยเหลือเด็กพร้อมกับสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น จึงรู้ว่าถูกลักพาตัวมา ระหว่างที่สอบถามเด็ก ได้มีรถของคนร้ายขับออกมาจากทางด้านท้ายซอยแล้วขับหลบหนีไปทาง ซ.รังสิต-นครนายก 27 แยก 2 แต่พวกตนไม่สามารถจับกุมตัวไว้ได้  

"ก่อนหน้านี้ เคยมีเพื่อนสาวในซอยถูกชายดังกล่าวลวนลามที่บริเวณหน้าอก โดยการขับรถมาใกล้ๆ แล้วเอามือมาจับหน้าอกก่อนเร่งเครื่องหลบหนีไป"

ในเบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขับรถหลบหนี และตรวจสอบเส้นทางที่พาเด็กทั้งสามคนมา เพื่อติดตามและจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ ส่วนเด็กจะได้สอบสวน ต่อหน้าสหวิชาชีพอีกครั้ง แต่ในเบื้องต้นได้ติดต่อให้ผู้ปกครองเดินทางมาพบเด็กต่อไป

สามหนูน้อยชาย 1 หญิง 2 ถูกคนร้ายหลอกขึ้นรถพาไปซื้อขนม ก่อนเด็กๆ จะไหวตัวทัน วิ่งหนีออกมาร้องเรียกให้คนในซอยช่วย รอดน้ำมือหวุดหวิด เหตุเกิดที่ซอยรังสิต-นครนายก 27 ตรอก 3 ต.ประชาธิปัตย์ ตำรวจเร่งเช็กวงจรปิดไล่ล่าผู้ก่อเหตุ 8 ก.พ. 2560 20:20 8 ก.พ. 2560 21:11 ไทยรัฐ