วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบตลิ่งชันเจ๋งวันเดียวรวบ 3 ราย เครือข่ายขนยานรกลงใต้ ของกลาง 14 ล้าน

รอง ผบช.น. จับมือ ผู้การ น.7 พร้อมด้วยฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชัน แถลงจับ 3 ผู้ต้องหาขนยาเสพติดคาสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2 กิโลกรัม มูลค่า 14 ล้านบาท ขณะเตรียมส่งลงใต้กระจายสู่ลูกค้ารายย่อย

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 8 ก.พ. 60 ที่ สน.ตลิ่งชัน พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.7 และ พ.ต.อ.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ รอง ผบก.น.7 ร่วมกันแถลงข่าวผลงานฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชัน ฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.ตลิ่งชัน และ บก.สส.บช.น. ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหารับจ้างขนยาบ้าและยาไอซ์ลงสู่พื้นที่ภาคใต้ จำนวน 3 คดี ได้ผู้ต้องหา 3 ราย ยึดของกลางเป็นยาไอซ์ 2 กิโลกรัม และยาบ้า 60,000 เม็ด รวมมูลค่า 14 ล้านบาท

คดีแรก เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 ก.พ. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พร้อม พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. นำกำลังจับกุม นายวรวุฒิ หรือ ยอร์ค แหยมสุขสวัสดิ์ อายุ 28 ปี ชาว จ.สระบุรี พร้อมของกลางกระเป๋าเป้บรรจุ ยาไอซ์ 2 กิโลกรัม มูลค่า 2 ล้านบาท โดยจับกุมตัวได้ในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้ใหม่) ขณะกำลังเดินทางมุ่งหน้าไปส่งของกลางในพื้นที่ จ.ภูเก็ต สอบสวน นายวรวุฒิ ยอมรับว่า มีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับส่งเอกสารให้ธนาคารแห่งหนึ่ง รายได้ไม่พอใช้ จึงรับงานจากเอเย่นต์ ชื่อ นายโอ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ผ่านทางโทรศัพท์ ให้เดินทางไปรับกระเป๋าดังกล่าวที่มีคนนำมาวางไว้จากหน้าวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.ภูเก็ต หากทำสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 50,000 บาท แต่ตำรวจตามรวบได้เสียก่อน

คดีที่สอง เมื่อเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.วีรศักดิ์ กลั่นเกิด รอง ผกก.สส.สน.ตลิ่งชัน พร้อม พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ ปัดสำราญ สว.สส.สน.ตลิ่งชัน นำกำลังจับกุม นายสุรศักดิ์ หรือ บ่าว นิลบวร อายุ 27 ปี ชาว จ.ตรัง พร้อมของกลางกระเป๋าเป้ บรรจุยาบ้า 40,000 เม็ด มูลค่า 8 ล้านบาท โดยจับกุมตัวได้ในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้ใหม่) ขณะกำลังเดินทางมุ่งหน้าไปส่งของกลางในพื้นที่ จ.สงขลา สอบสวน นายสุรศักดิ์ ยอมรับว่า มีอาชีพรับจ้างกรีดยางที่ จ.ระยอง แต่รายได้ไม่พอใช้ จึงรับงานจากเอเย่นต์ ชื่อ นายต้น (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ผ่านทางโทรศัพท์ ให้เดินทางไปรับกระเป๋าดังกล่าวจากหน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.สงขลา โดย นายต้น โอนเงินงวดแรกมาให้แล้ว 50,000 บาท หากทำสำเร็จจะได้ค่าจ้างเพิ่มเติมอีก 20,000 บาท แต่ถูกตำรวจรวบเสียก่อน

และคดีที่สาม เมื่อเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.ธนโชติ ฤกษ์ดี รอง ผกก.ป.สน.ตลิ่งชัน นำกำลังชุดจู่โจม สน.ตลิ่งชัน เข้าจับกุม นายสุขี หรือ จุก ศรีพัฒน์ อายุ 31 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลางกระเป๋าเป้ บรรจุยาบ้า 20,000 เม็ด มูลค่า 4 ล้านบาท โดยจับกุมตัวได้ในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้ใหม่) ขณะกำลังเดินทางมุ่งหน้าไปส่งของกลางในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ สอบสวน นายสุขี ยอมรับว่า ทำงานรับจ้างทั่วไปอยู่ที่บ้านเกิดรายได้ไม่พอใช้ จึงรับงานจากเอเย่นต์ ชื่อ นายหรั่ง (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ผ่านทางโทรศัพท์ให้เดินทางไปรับกระเป๋าดังกล่าวที่ถูกนำมาวางทิ้งไว้ในพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หากทำสำเร็จ นายหรั่ง จะโอนเงินค่าจ้างให้ จำนวน 60,000 บาท แต่ถูกตำรวจสืบทราบและตามรวบได้เสียก่อน

พ.ต.อ.สุธีร์ กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คดีนี้เกิดขึ้นภายในวันเดียวกัน โดยการสนธิกำลังกันของเจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.น. ฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชัน และฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.ตลิ่งชัน ที่สำคัญได้ตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางขณะกำลังรอขึ้นรถโดยสารมุ่งหน้าไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้ เบื้องต้นตนเชื่อว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายนี้ น่าจะเป็นเครือข่ายเดียวกันกับกลุ่มเอเย่นต์ที่ทาง บช.ปส.กำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรมอยู่ โดยหลังจากนี้จะประสาน บช.ปส.และ ป.ป.ส.กทม.เข้ามาร่วมสืบสวนขยายผล โดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์เอเย่นต์ที่ติดต่อมาสั่งการให้ผู้ต้องหา ทั้ง 3 ราย ไปทำงาน ก่อนติดตามตัวมาดำเนินคดีร่วมกันต่อไป

“สำหรับพื้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ หรือสายใต้ใหม่นั้น ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา มีการจับกุมผู้ต้องหาได้หลายราย ยึดยาบ้าได้เกือบ 2 แสนเม็ด และ ยาไอซ์กว่า 20 กิโลกรัม ทำให้หลังจากนี้ต้องมีการเฝ้าระวังและจับตาดูแลพื้นที่อย่างใกล้ชิดกว่าในอดีต” รอง ผบช.น. กล่าวทิ้งท้าย.

รอง ผบช.น.จับมือ ผู้การ น.7 พร้อมด้วยฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชัน แถลงจับ 3 ผู้ต้องหาขนยาเสพติด ได้คาสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 6 หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2 กิโลกรัม มูลค่า 14 ล้านบาท ขณะเตรียมส่งลงใต้กระจายสู่ลูกค้ารายย่อย 8 ก.พ. 2560 20:06 8 ก.พ. 2560 22:39 ไทยรัฐ