วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลมหมุนพัดหลังคาบ้านเรือนชาวเบตง ปลิวว่อน โชคดีไร้เจ็บ

เกิดเหตุลมหมุนพัดถล่ม อ.เบตง จ.ยะลา ส่งผลให้ หลังคาบ้านเรือนประชาชน พัดปลิวได้รับความเสียหายหลายหลัง จนท.เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ แจ้งผู้ได้รับความเสียหาย นำเอกสาร บัตร ปชช.มาแจ้ง เพื่อรับการช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 ก.พ. นายยะโกะ ปะจู หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดลมหมุนพัดหลังคาบ้านเรือนชาวบ้านปลิวได้รับความเสียหายหลายหลัง ที่บริเวณถนนแกรนด์วิลล่า 3 ซอย 13 และ ซอย 15 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านห้องแถวติดกัน บ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่พบชาวบ้านมีอาการตกใจยืนอยู่บริเวณหน้าบ้าน ตรวจสอบมีบ้านประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 14 หลัง

ภายในบ้านส่วนใหญ่พบฝ้าเพดาน กระเบื้องหลังคาบ้าน ตกลงมาแตกอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ทำการจดรายละเอียดบ้านที่ได้รับความเสียหาย พร้อมแจ้งให้ชาวบ้านที่บ้านเรือนเสียหายให้นำเอกสารบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะได้รับการช่วยเหลือ

นางซุ้ยเย็ง แซ่ว่อง อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 51/6 ซึ่งบ้านได้รับความเสียหายจากลมหมุนในครั้งนี้ ได้เล่าให้ฟังว่า ตนอยู่ในห้องน้ำภายในบ้าน อยู่ๆ ก็มีเสียงลมพัดดังขึ้น หลังจากนั้นกระเบื้องหลังคา ฝ้าเพดานก็ได้ตกลงมาแตก ทำให้ตนตกใจมากจึงวิ่งออกมาอยู่หน้าบ้าน โชคดีที่กระเบื้องหลังคา ฝ้าเพดาน ไม่ตกลงมาใส่ตนได้รับบาดเจ็บ

นางถวิน บาลแพทย์ อายุ 50 ปี ชาวบ้านละแวกดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดลมหมุนตนเดินเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ตนเห็นลมพัดหมุนแล้วกระเบื้องหลังคาบ้าน ฝ้าเพดานของบ้านที่ได้รับความเสียหายก็หมุนตามลมลอยขึ้นไปบนฟ้าก่อนที่จะตกลงมา โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.

เกิดเหตุลมหมุนพัดถล่ม อ.เบตง จ.ยะลา ส่งผลให้ หลังคาบ้านเรือนประชาชน พัดปลิวได้รับความเสียหายหลายหลัง จนท.เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ แจ้งผู้ได้รับความเสียหาย นำเอกสาร บัตร ปชช.มาแจ้ง เพื่อรับการช่วยเหลือ 8 ก.พ. 2560 20:01 8 ก.พ. 2560 21:01 ไทยรัฐ