วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตรันทด สาววูบล้มใส่กองไฟเผาหน้าไหม้ วอนคนใจบุญช่วยค่าเดินทางรักษา

สาวพังงา ชีวิตรันทด หน้ามืดวูบล้มใส่กองไฟไหม้หน้า เฉียดตายไปแล้ว 1 ครั้ง หมอปั๊มหัวใจฟื้นได้ ปัจจุบัน รูจมูกอุดตัน หายใจลำบาก ไร้เงินเดินทางไปรักษา วอนคนใจบุญช่วยเหลือเยียวยา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องขอความช่วยเหลือว่า มีผู้หญิงคลอดลูกมาได้ 3 วัน เดินออกมาหน้าบ้านเกิดหน้ามืดวูบล้มใส่กองไฟเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ปัจจุบันใบหน้าเสียโฉม จมูกด้านซ้ายตันหายใจไม่ออก บริเวณคอที่โดนเจาะเริ่มมีอาการอักเสบ ไม่มีเงินเป็นค่าเดินทางไปรักษาตัว พักอาศัยอยู่ยังบ้านทุ่งกก หมู่ที่ 7 ตำบลบางไทร อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นแคมป์คนงานก่อสร้างโรงไฟฟ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง มีห้องแถวมุงและกั้นด้วยสังกะสี ประมาณ 20 ห้อง

พบกับ นางสาวบุศรา (บุศ) สุริเตอร์ อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ สภาพใบหน้าตลอดจนศีรษะ เสียโฉมหมด โดยมีด้วยนายบุญจันทร์ (จันทร์) อุดมพันธ์ อายุ 30 ปี ผู้เป็นสามีคอยดูแลพร้อมบุตร 2 คน

น.ส.บุศรา กล่าวว่า อยากขอความช่วยเหลือเรื่องผ่าตัดจมูกที่อุดตัน และปิดคอที่โดนเจาะ เพราะมีอาการหายใจลำบาก เจ็บคอ เพื่อที่จะได้อยู่กับครอบครัวนานๆ ทางบ้านก็มีฐานะยากจน สามีก็ทำงานคนเดียวต้องเลี้ยงตนเอง ลูกอีก 2 คน ไหนยังจะต้องส่งกลับไปให้พ่อสามีใช้ที่บ้านนอกอีก รวมถึงยังต้องใช้หนี้ที่บ้านด้วยตอนกู้เงินมารักษาตัวในช่วงแรกที่เกิดเหตุด้วย

นายบุญจันทร์ ผู้เป็นสามี เล่าว่า ตนเองพร้อมภรรยา มีอาชีพรับจ้างตัดอ้อย ภรรยาคลอดลูกคนโต เมื่อปี 2555 หลังจากคลอดลูกได้ประมาณ 3–4 วัน ภรรยาได้เดินออกมาหน้าห้อง ซึ่งมีกองไฟที่กำลังติดไฟอยู่ใช้เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย ระหว่างนั้นเอง ภรรยาเกิดอาการหน้ามืด และล้มใส่กองไฟที่กำลังลุกโชน ทำให้หมดสติ รีบนำส่ง รพ. เมื่อไปถึงปรากฏว่าชีพจรหยุดเต้น ทางหมอก็ใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจให้กลับมาเต้นอีกครั้ง หลังจากนั้นก็รักษาตัวมาสัก 1 ปี ต้องไปกู้ยืมเขามา จึงตัดสินใจหยุดการรักษา

"จึงอยากขอให้ผู้ที่ใจบุญช่วยเหลือเรื่องค่าเดินทางไปรักษา อย่างอื่นไม่อยากได้ ขอแค่ภรรยากลับมาหายใจทางจมูกได้ทั้งสองข้าง เพราะ “เขารักผม ผมก็ต้องรักเขา” ไม่เคยคิดที่จะทิ้งภรรยาเลยแม้แต่วันเดียว"

ทั้งนี้ หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 098-8633753 ของนางสาวบุศรา สุริเตอร์, 092-9028503 ของนายบุญจันทร์ อุดมพันธ์ สามี หรือสามารถโอนเงินช่วยเหลือที่บัญชีของนางสาวบุศรา สุริเตอร์ ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาตะกั่วป่า ชื่อบัญชี น.ส.บุศรา สุริเตอร์ เลขที่บัญชี 810 – 0 – 21922 – 2 

สาวพังงา ชีวิตรันทด หน้ามืดวูบล้มใส่กองไฟไหม้หน้า เฉียดตายไปแล้ว 1 ครั้ง หมอปั๊มหัวใจฟื้นได้ ปัจจุบัน รูจมูกอุดตัน หายใจลำบาก ไร้เงินเดินทางไปรักษา วอนคนใจบุญช่วยเหลือเยียวยา 8 ก.พ. 2560 19:41 8 ก.พ. 2560 21:04 ไทยรัฐ