วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งงเลยครับ! หนุ่มปทุมฯ เจอใบสั่งเก๋งซิ่ง ทะเบียนเดียวกับ จยย.คู่ใจ

หนุ่มปทุมธานี มึนตึ๊บ! เจอใบสั่งรถเก๋งซิ่งบนถนนสายเอเชีย ทะเบียนเดียวกับรถจักรยานยนต์คู่ใจ ขนส่งฯ ชี้รถคนละประเภททะเบียนซ้ำกันได้...

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. นายไพจิตร ทิศกระโทก อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ได้ร้องเรียนกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ หลังจากเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วได้รับใบสั่งเจ้าพนักงานสถานีตำรวจทางหลวง 6 ว่ารถเก๋ง โตโยต้า ทะเบียน 1 กล 6055 ใช้ความเร็วเกินกำหนดที่ 142 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนถนนสายเอเชีย ช่วงจังหวัดสิงห์บุรี

นายไพจิตร เปิดเผยว่า หลังได้รับใบสั่งดังกล่าวค่อนข้างงุนงง เนื่องจากตนมีเพียงรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก 125 ซีซี ทะเบียนเดียวกัน อีกทั้งข้อมูลในใบสั่งกลับระบุประเภทรถผิดว่าเป็นรถจักรยานยนต์ ทั้งที่รถที่ปรากฎในภาพเป็นรถยนต์ ซึ่งหลังจากนี้คงไปลงบันทึกประจำไว้ที่ สภ.คลองหลวง

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง กรมการขนส่งทางบก ถึงกรณีเลขทะเบียนซ้ำกันระหว่างรถยนต์และรถจักรยานยนต์นั้น ทราบว่าเป็นเรื่องปกติ สามารถซ้ำกันได้ เนื่องจากเป็นรถคนละประเภท ส่วนใบสั่งที่เกิดขึ้นนั้นไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้สอบถามไปยังผู้ออกใบสั่งคือ พ.ต.ท.วรพงษ์ สืบศิรินาม สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงที่ 6 เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทราบว่าเกิดจากความผิดพลาดทางเทคนิคระบบคอมพิวเตอร์ที่ทำการเชื่อมต่อกับกรมขนส่งฯ ซึ่งผู้ที่ได้รับใบสั่งไม่ต้องกลัวเนื่องจากไม่ได้ทำผิด โดยตนจะทำการยกเลิกและออกใบสั่งที่ถูกต้องไปยังเจ้าของรถยนต์ต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วหนหนึ่งเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา หลังหนุ่มสมุทรปราการถูกใบสั่งทางด่วนระบุภาพเป็นรถเก๋ง BMW ใช้ความเร็วเกินกำหนด ทั้งที่มีเพียงรถจักรยานยนต์ทะเบียนเดียวกัน ไว้ในความครอบครองเท่านั้น (หนุ่มสองแถว งง! เจอใบสั่งส่งถึงบ้าน รูปถ่ายเป็นเก๋ง ทะเบียนเป็น จยย.)

หนุ่มปทุมธานี มึนตึ๊บ! เจอใบสั่งรถเก๋งซิ่งบนถนนสายเอเชีย ทะเบียนเดียวกับรถจักรยานยนต์คู่ใจ ขนส่งฯ ชี้รถคนละประเภททะเบียนซ้ำกันได้... 8 ก.พ. 2560 18:39 9 ก.พ. 2560 13:08 ไทยรัฐ