ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแท็กซี่ฉกมือถือสาวจีน ขู่เรียกเงิน แล้วไล่ลงกลางทาง อ้างเก็บไว้ให้

ไทยรัฐออนไลน์
8 ก.พ. 2560 19:50 น.
SHARE

ตำรวจพลับพลาไชย 1 ตามรวบอดีตเจ้าของอู่แท็กซี่ตกอับ ฉกมือถือนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน แถมขู่เรียกเงินหลักร้อย แล้วไล่ลงกลางทาง อ้างหน้าตาเฉยเก็บไว้ให้ ตรวจสอบประวัติพบเคยถูกจับคดีข่มขืนและค้ายาเสพติด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 ก.พ.60 พ.ต.อ.ทินกร สมวันดี ผกก.สน.พลับพลาไชย 1 พ.ต.ท.ปรมะ ร่วมสุข รอง ผกก.สส.สน.พลับพลาไชย 1 พ.ต.ต.กิจฐิพงศ์ ชูเมือง สว.สส.สน.พลับพลาไชย 1 ร.ต.ท.นิเทศ พวงพิลา รอง สว.สส.สน.พลับพลาไชย 1 ได้ร่วมกันจับกุมนายนิวัฒน์ กันทา อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 228 ซ.เอกชัย 40 แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม. ข้อหา "ลักทรัพย์" พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อวีโว่ จำนวน 1 เครื่อง และรถแท็กซี่ โตโยต้า สีชมพู ทะเบียน ทษ 2780 กรุงเทพมหานคร จับกุมได้ภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พลับพลาไชย 1 ได้รับแจ้งความจาก น.ส.โจว จิง อายุ 33 ปี และ น.ส.หวัง ยิง 31 ปี สองผู้เสียหายชาวจีน ว่าถูกคนขับรถแท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทษ 2780 กรุงเทพมหานคร รับผู้เสียหายทั้ง 2 คน มาจากบริเวณศาลเจ้าพ่อเสือ ย่านคอกวัว เพื่อที่จะไปส่งที่บิ๊กซีราชดำริ แต่เนื่องจากสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง ผู้เสียหายจึงได้ยื่นโทรศัพท์ให้กับคนขับ เพื่อเปิดค้นหาแผนที่เดินทางให้ไปถึงจุดหมายดังกล่าว โดยวางโทรศัพท์ไว้ที่บริเวณหน้ารถ ต่อมาผู้เสียหายได้ถูกคนขับไล่ลงจากรถแท็กซี่บริเวณหน้ารพ.หัวเฉียว โดยเอาโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายติดไปด้วย

พ.ต.อ.ทินกร กล่าวว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดตามทะเบียนรถแท็กซี่คันดังกล่าวจนทราบว่าเป็นรถเช่าอยู่ที่ สหกรณ์แท็กซี่อาสาสมัคร เลขที่ 1 ซอยบางแวก 84 แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ เมื่อไปถึงก็พบรถทะเบียนดังกล่าวจริง แต่ไม่พบคนขับ จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาได้ไปอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบนายนิวัฒน์ กำลังนอนหลับอยู่ภายในห้องพัก โดยมีโทรศัพท์ผู้เสียหายวางอยู่ภายในห้องนอน จึงเข้าจับกุมก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้เอามือถือของผู้เสียหายมาจริง โดยขณะเกิดเหตุผู้โดยสารได้ยื่นโทรศัพท์เพื่อมาเปิดดูเส้นทาง แต่ระหว่างนั้นเกิดการสื่อสารไม่รู้เรื่อง ผู้โดยสารจึงบอกให้ตนจอดรถที่บริเวณดังกล่าว ก่อนจะหยิบเงินจ่ายค่าโดยสารมาให้จำนวน 100 บาท และเดินลงจากรถไปทันที โดยไม่ได้หยิบโทรศัพท์มือถือลงไปด้วย ตนจึงนำมาเก็บรักษาไว้

ด้าน น.ส.โจว จิง หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนได้เรียกรถแท็กซี่คันดังกล่าวจากศาลเจ้าพ่อเสือ เพื่อจะให้ไปส่งที่บิ๊กซี สาขาราชดำริ โดยได้เปิดจีพีเอสทิ้งไว้ และได้ยื่นโทรศัพท์ให้กับคนขับ แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ คนขับได้ไล่ตนเองกับเพื่อนที่มาด้วยกันลงจากรถ ก่อนจะข่มขู่ให้จ่ายเงินจำนวน 100 บาท ระหว่างนั้นตนได้พยายามขอโทรศัพท์คืน แต่คนขับไม่ให้ ก่อนจะขับรถออกไป ทั้งนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา "ลักทรัพย์" กับนายนิวัฒน์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.พลับพลาไชย 1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติของนายนิวัฒน์ยังพบว่า เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด จับกุมในคดีข่มขืน เมื่อปี 2537 ต่อมาได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บุคคโล จับกุมในคดีค้ายาเสพติดเมื่อปี 2559 นอกจากนี้นายนิวัฒน์ยังเคยเป็นเจ้าของอู่แท็กซี่ มีรถแท็กซี่ให้เช่ากว่าจำนวน 50 คัน แต่เนื่องจากติดการพนันและเสพยาจนต้องยกเลิกกิจการไป ก่อนจะหันมาเช่ารถแท็กซี่ขับและมาก่อเหตุดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่ไล่ผู้โดยสารขโมยมือถือนักท่องเที่ยวจีนแท็กซี่ข่มขู่นักท่องเที่ยวคนขับแท็กซี่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:35 น.