วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ถก 'บีโอไอ' ชี้ยังมีคนไม่ดี จ้องโจมตีรัฐบาล

นายกฯ เป็น ปธ.ประชุม "บีโอไอ" ชม จนท.เปลี่ยนรูปแบบทำงานเชิงรุก เปรยยังมีคนไม่ดีวิจารณ์โจมตี รบ. แนะเร่งทำความเข้าใจ ปชช. 

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) โดยนายกฯ กล่าวก่อนเข้าสู่วาระการประชุมว่า ขอขอบคุณและชื่นชมคณะทำงานที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานสะท้อนการทำงานเชิงรุกหลายอย่าง เช่น การสรุปผลประชุม ที่ทำให้เข้าใจง่ายขึ้น และได้เห็นถึงความก้าวหน้าหลายอย่าง รวมทั้งปัญหาและอุปสรรคได้ชัดเจน และสามารถทำให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์นำไปชี้แจงได้ทั้งส่วนที่ดีและส่วนที่เป็นอุปสรรค ทำให้รู้สึกสบายใจว่าหลายอย่างดีขึ้นตามลำดับ

"ส่วนคนไม่ดีก็ยังมีอยู่ มีความพยายามที่จะวิพากษ์วิจารณ์และเปิดหน้าออกมาเรื่อยๆ บางเรื่องเราทำดี แต่เขากล่าวหาว่าไม่ดี แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับพวกเราทุกคน โดยเฉพาะคณะทำงานและส่วนราชการต้องรู้จักทำความเข้าใจ โดยเฉพาะการขยายความเข้าใจไปสู่วงกว้าง แบบปากต่อปาก และเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย หลังพบประเด็นที่เกี่ยวโยงกับหน่วยงานของตนเอง อย่าปล่อยทิ้งไว้ โดยคิดว่าไม่สำคัญเพราะสามารถสร้างกระแสตอบรับ ได้มากกว่าพูด เพราะคนพูดไม่ต้องรับผิดชอบ แต่รัฐบาลในฐานะผู้ปฏิบัติต้องรับผิดชอบทุกเรื่อง" นายกฯ กล่าว

นายกฯ เป็น ปธ.ประชุม "บีโอไอ" ชม จนท.เปลี่ยนรูปแบบทำงานเชิงรุก เปรยยังมีคนไม่ดีวิจารณ์โจมตี รบ. แนะเร่งทำความเข้าใจ ปชช. 8 ก.พ. 2560 17:40 8 ก.พ. 2560 18:07 ไทยรัฐ