วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายจ๋าช่วยป้าด้วย เจ้าของร้านชำศูนย์รถเมืองคอนครวญ โจรงัดครั้งที่ 16

พบคุณป้ายอดอึด เจ้าของร้านชำศูนย์รถยนต์สาธารณะ เมืองคอน ตั้งแต่เปิดร้านมา ถูกโจรงัดเข้าไปขโมยของในร้าน ล่าสุด เป็นครั้งที่ 16 แล้ว จากฝาไม้ เปลี่ยนมาติดตะแกรงเหล็กก็ยังไม่วาย วอนนายเพิ่มสายตรวจด้วย...

เมื่อเวลา 09.05 น. วันที่ 8 ก.พ.60 ร.ต.อ.รักเกียรติ ช่วงศักดิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่ร้านค้าขายของชำไม่มีเลขที่ ภายในศูนย์รถยนต์สาธารณะนครศรีธรรมราช ถนนยมราช ต.คลัง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รองผกก.สส. นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

พบนางวิไล สว่างเดือน อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ถนนแม่ม่วง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในร้าน พบว่าข้าวของภายในร้านถูกรื้อค้น ตะแกรงเหล็กที่ใช้กั้นเป็นฝาด้านข้างของร้าน ถูกตัดขาดเป็นช่องโหว่ขนาดที่ตัวคนสามารถลอดเข้าไปได้ ตรวจพบทรัพย์สินที่สูญหายประกอบไปด้วย สุรายี่ห้อต่างๆ ทั้งแบบขวดกลมและขวดแบน บุหรี่ กาแฟกระป๋อง น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง ขนม ผ้าเย็น และสินค้าอื่นๆ รวมกว่า 60 รายการ มูลค่าราว 4 พันบาทเศษ

นางวิไลให้การกับตำรวจว่า หลังจากปิดร้านเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เดินทางกลับไปนอนที่บ้าน โดยปิดล็อกประตูร้านขายของชำไว้ ใส่กุญแจประตูไว้แน่นหนา เนื่องจากไม่ได้นอนพักที่ร้านและไม่มีคนนอนเฝ้าร้าน กระทั่งในช่วงเช้าของวันนี้ ได้เดินทางมาเปิดร้านเพื่อขายของตามปกติ พบว่าร้านถูกงัดตะแกรงเหล็กฝาร้านเปิดออก จึงได้แจ้งตำรวจ

ทั้งนี้ นางวิไล ได้กล่าวอย่างอ่อนใจว่า ตนเปิดร้านขายของชำอยู่ภายในศูนย์รถยนต์สาธารณะฯ แห่งนี้มาหลายปี แต่ละปีถูกคนร้ายงัดร้านเข้ามาขโมยข้าวของหลายครั้ง ตั้งแต่เปิดร้านมาถูกยกเค้ามาแล้ว 15 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 16 ซึ่งได้แจ้งความบ้าง ไม่ได้แจ้งความบ้าง ก่อนหน้านี้ฝาร้านเป็นไม้ ไม่ค่อยมั่นคงแข็งแรง ถูกโจรงัดหน้าต่างบ่อยครั้ง จึงตัดสินใจติดตะแกรงเหล็กรอบร้านเพื่อความปลอดภัย แต่ไม่พ้นฝีมือโจร เข้ามาตัดตะแกรงเหล็กอีกจนได้

"อยากให้ตำรวจ เพิ่มกำลังสายตรวจในการตรวจตราดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้านในย่านชุมชนแห่งนี้เพิ่มมากขึ้น" นางวิไล กล่าว ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาร่วมตรวจที่เกิดเหตุ เก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้าย เพื่อเป็นหลักฐานในการสืบสวนติดตามตัวหัวขโมยรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

พบคุณป้ายอดอึด เจ้าของร้านชำศูนย์รถยนต์สาธารณะ เมืองคอน ตั้งแต่เปิดร้านมา ถูกโจรงัดเข้าไปขโมยของในร้าน ล่าสุด เป็นครั้งที่ 16 แล้ว จากฝาไม้ เปลี่ยนมาติดตะแกรงเหล็กก็ยังไม่วาย วอนนายเพิ่มสายตรวจด้วย... 8 ก.พ. 2560 17:37 8 ก.พ. 2560 20:39 ไทยรัฐ