วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับครูสุรินทร์ ขายยาบ้าให้นักเรียน-วัยรุ่นในพื้นที่ สารภาพทำมา 1 ปี

ตร.สุรินทร์ นำกำลังจับครูวัย 48 ปี โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.ไพรขลา หลังพบพฤติกรรมขายยาบ้าให้นักเรียนและวัยรุ่นในตำบล สารภาพทำมาแล้ว 1 ปี จนท.เร่งขยายผลล่าเครือข่าย


เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 60 พ.ต.อ.ประภาส ปิยะมงคล รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ นำตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ และ สภ.ชุมพลบุรี เข้าจับกุม นายพิทักษ์ บุญเหลื่อม อายุ 48 ปี อาจารย์โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.ไพรขลา อ.ชุมพลบุรี หน้าบ้านพักภายในโรงเรียน พบยาบ้า 2 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง พร้อมเงินล่อซื้อ 200 บาท ชุดจับกุมจึงนำตัวมาค้นรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ทะเบียน ญฎ 6312 กรุงเทพมหานคร พบยาบ้า 50 เม็ด อยู่ภายในคอนโซลหน้ารถ จากนั้นจึงควบคุมตัวมายัง สภ.ชุมพลบุรี แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติด

พ.ต.อ.ประภาส เปิดเผยว่า การจับกุมข้าราชการครูครั้งนี้ ได้ติดตามพฤติกรรมมาระยะหนึ่ง จึงได้ส่งชุด ป.ป.ส.ภ.จว. สนธิกำลังกำลังชุดสืบสวน สภ.ชุมพลบุรี เข้าล่อซื้อ โดยสืบจากเด็กนักเรียนในโรงเรียนที่ครูคนนี้สอนอยู่ และจากวัยรุ่นในตำบล จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่านำยาบ้ามาจำหน่ายให้นักเรียนและวัยรุ่น ทำมาได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนหาแหล่งยาบ้าที่ครูคนนี้รับมาเพื่อตัดรากถอนโคน.

(ภาพจาก : ชุดปปส. ภ.จว.สุรินทร์)

ตร.สุรินทร์ นำกำลังจับครูวัย 48 ปี โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.ไพรขลา หลังพบพฤติกรรมขายยาบ้าให้นักเรียนและวัยรุ่นในตำบล สารภาพทำมาแล้ว 1 ปี จนท.เร่งขยายผลล่าเครือข่าย 8 ก.พ. 2560 17:29 9 ก.พ. 2560 10:51 ไทยรัฐ