วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาเลนไทน์ เมืองคอนส่อแววซบเซา ยอดซื้อกุหลาบแดง ลดฮวบเกินครึ่ง

วันแห่งความรักเมืองคอน ส่อแววซบเซา ปชช.ยังอยู่ในช่วงปรับตัวจากเหตุการณ์น้ำท่วม ลูกค้าเลือกซื้อดอกไม้จำนวนลดฮวบ โดยเฉพาะดอกกุหลาบสีแดง ลดปริมาณจาก 500 ต้น เหลือเพียง 50 ต้น

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 8 ก.พ.60 บรรยากาศการเลือกซื้อไม้ดอกไม้ประดับใกล้ช่วงวันวาเลนไทน์ ตามร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้ ในชุมชนบ้านบางปู หมู่ที่ 6 ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ยังคงซบเซา มีลูกค้ามาเลือกซื้อพันธ์ุไม้ ที่ใช้เป็นสื่อในการแสดงความรัก ในเทศกาลวันวาเลนไทน์กันน้อยกว่าปีที่ผ่านมา

เจ้าของร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้ในชุมชนบ้านบางปู ได้สั่งซื้อพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับ ที่มีสีสันสดใส และเป็นสื่อแห่งความรัก โดยเฉพาะต้นกุหลาบ มาจัดตกแต่งเพื่อจำหน่ายในเทศกาลวันวาเลนไทน์มากขึ้น แต่ยอดขายสวนทางกัน เนื่องจากมีลูกค้ามาเลือกซื้อน้อยลง เพราะสภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ เนื่องจาก จ.นครศรีธรรมราช ได้ประสบปัญหาอุทกภัยครั้งใหญ่ในช่วงเดือนธันวาคม และมกราคมที่ผ่านมา ทำให้กำลังซื้อของประชาชนลดลง

นางสายทอง บัวน้อย อายุ 52 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้ ในชุมชนบ้านบางปู กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ต้นไม้เป็นโรค และตายจำนวนมาก จึงต้องซื้อต้นไม้มาเสริมใหม่ อีกทั้งช่วงนี้เป็นช่วงใกล้วันวาเลนไทน์ จึงสั่งซื้อต้นกุหลาบโดยเฉพาะดอกสีแดงมาจำหน่าย ซึ่งต้องลดปริมาณลง จาก 500 ต้น เหลือเพียง 50 ต้น ในเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ เนื่องจากกำลังซื้อของลูกค้ามีน้อย ประชาชนยังอยู่ในช่วงไว้อาลัย จึงมีการแสดงออกในวันแห่งความรักด้วยวิธีอื่น หรือมักเลือกต้นไม้ชนิดอื่น ที่สีสันไม่ฉูดฉาดมอบให้แทน

วันแห่งความรักเมืองคอน ส่อแววซบเซา ปชช.ยังอยู่ในช่วงปรับตัวจากเหตุการณ์น้ำท่วม ลูกค้าเลือกซื้อดอกไม้จำนวนลดฮวบ โดยเฉพาะดอกกุหลาบสีแดง ลดปริมาณจาก 500 ต้น เหลือเพียง 50 ต้น 8 ก.พ. 2560 17:22 8 ก.พ. 2560 18:17 ไทยรัฐ