วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพหญิงวัย 57 เปลือยท่อนล่าง เน่าเปื่อยกลางทุ่งนา คาดคนใกล้ตัวลวงฆ่า

พบศพหญิงวัย 57 ปี เสียชีวิตในสภาพเปลือยท่อนล่าง นอนตายอยู่กลางทุ่งนาที่ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลฯ เน่าเปื่อยเหลือแต่หนังติดกระดูก มีพยานเห็นครั้งสุดท้ายนั่งซ้อนท้ายจยย.ลูกเลี้ยงหนุ่ม คาดคนใกล้ชิดลวงฆ่า...

เวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.พ.60 พ.ต.ท.ปวีณ แข็งเขตการณ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ม่วงสามสิบ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี พบศพหญิงเสียชีวิตกลางทุ่งนาทางด้านทิศใต้ของบ้านทุ่งมณี หมู่ 8 ต.นาเลิง อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรัตน์ ส่งเสริม ผกก.สภ.ม่วงสามสิบ เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี แพทย์เวรโรงพยาบาลม่วงสามสิบ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.อุบลราชธานี

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาทางด้านทิศใต้ของหมู่บ้าน ห่างจากถนนประมาณ 200 เมตร ศพนางประยวน ชูกลิ่น อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 ม.8 ต.นาเลิง อ.ม่วงสามสิบ สภาพศพแห้งเหลือเพียงหนังติดกระดูก สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีม่วง ท่อนล่างเปลือย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 7 วัน ห่างจากศพประมาณ 2 เมตร พบกางเกงขาสามส่วนสีแดง ผ้าขนหนูสีขาว และตุ้มหูลักษณะคล้ายมุกตกอยู่ 1 คู่ ถัดออกไปท้ายทุ่งประมาณ 50 เมตร พบมีดพร้าความยาวประมาณ 40 ซม. ตกอยู่ 1 เล่ม และรอยรถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน

จากการสอบสวนทราบว่า มีพยานพบเห็นผู้ตายซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์นายเกรียงไกร อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.60 ที่ผ่านมา จากนั้นก็ไม่มีผู้ใดพบเห็นนางประยวนอีกเลย จนมีผู้มาพบนางประยวนในสภาพดังกล่าว 

ขณะที่พยานคนหนึ่ง เผยว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ.60 ขณะกำลังทำงานในสวนพริกใกล้จุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับขี่ด้วยความเร็วมุ่งหน้ามาทางสวนพริกของตน คนขับขี่ได้ถามทางออก ก่อนจะกลับออกไปทางถนนของหมู่บ้าน ซึ่งตนก็ไม่ได้เอะใจ จนมาทราบว่า มีการพบศพนางประยวน ดังกล่าว

หลังทราบข้อมูลเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ออกติดตามนายเกรียงไกรไปที่บ้านพักในหมู่บ้าน แต่ไม่พบ โดยเพื่อนบ้านแจ้งว่านายเกรียงไกร เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.สุรัตน์ กล่าวว่า จากการสอบสวนในเชิงลึก คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนที่ใกล้ชิดกับผู้ตาย จากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อมที่มี คาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ในไม่ช้า ส่วนสาเหตุของการฆาตกรรม ตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ ชิงทรัพย์ การล่วงละเมิดทางเพศ หรือแค้นส่วนตัว อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเชิงลึก เนื่องจากเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุ. 

พบศพหญิงวัย 57 ปี เสียชีวิตในสภาพเปลือยท่อนล่าง นอนตายอยู่กลางทุ่งนาที่อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลฯ เน่าเปื่อยเหลือแต่หนังติดกระดูก มีพยานเห็นครั้งสุดท้ายนั่งซ้อนท้ายจยย.ลูกเลี้ยงหนุ่ม คาดคนใกล้ชิดลวงฆ่า... 8 ก.พ. 2560 17:20 8 ก.พ. 2560 18:13 ไทยรัฐ