วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มบึงกาฬ เจอจับคาด่านตรวจอุดรฯ รับจ้างส่งยาบ้า 8 พันเม็ด

หนุ่มบึงกาฬ รับจ้างส่งยาบ้า 8 พันเม็ด บอก ขับรถหลงทาง-โทรศัพท์แบตเตอรี่หมด เลยถูกจับคาด่านตรวจอุดรฯ เพราะตกใจ จนตร.พบมีพิรุธเลยเรียกตรวจ บอกเพิ่งทำครั้งแรก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.เนติพงษ์ ธาตุทำเล รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และ พ.ต.ท.ชลิต ศรีหานู รอง ผกก.จร.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.พนม แสนทอง รอง สว.จร.สภ.เมืองอุดรธานี ว่า ขณะนำกำลังตั้งด่านตรวจกวดขันวินัยจราจร และป้องกันอาชญากรรม บริเวณหน้าโรงแรมสยามแกรนด์ ถนนรอบเมือง ต.หนองบัว

ได้พบชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผ่านมา ลักษณะคล้ายคนมึนเมา ไม่สวมหมวกกันน็อก เมื่อพบด่านตรวจได้แสดงท่าทีมีพิรุธ จึงเรียกให้หยุดตรวจ แต่ทั้งสองกลับพยายามขี่รถหลบหนี จึงเข้าจับกุม ตรวจค้นพบยาบ้า 40 ถุง จำนวน 8,000 เม็ด บรรจุซองพลาสติกสีฟ้า ห่อด้วยกระดาษไขสีเหลือง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายแบบผ้า จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพักทำการสอบสวน

จากการสอบสวนทราบชื่อ นายประเสริฐศักดิ์ บุญเทียน อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221 หมู่ 1 ต.ดอนย่านาง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ และนายนพพงษ์ โนนตูม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 4 ต.ดอนย่านาง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ โดยนายประเสริฐศักดิ์ ให้การรับสารภาพ ว่า พวกตนมีอาชีพทำสวนยาง 4 ไร่ และเสพยาบ้าเป็นประจำ

นายประเสริฐศักดิ์ ให้การต่อไปว่า เมื่อวันที่ 7 ก.พ. มีเพื่อนรุ่นน้องเป็นผู้หญิง ชื่อไอโฟน ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน มาชักชวนพวกตนให้ไปรับส่งยาบ้าที่ จ.อุดรธานี โดยจะได้ค่าจ้างเป็นเงิน 15,000 บาท ตนจึงตอบตกลง โดยชักชวนนายนพพงษ์ ซึ่งเป็นเพื่อนมาด้วยกัน เวลา 02.00 น. เมื่อคืนนี้ ตนได้รับโทรศัพท์จากน้องไอโฟน ให้ไปรับยาบ้าและเงินค่าจ้างที่ป้ายบอกทาง บริเวณสามแยกบ้านม่วง -บ้านดุง-เฝ้าไร่ เมื่อได้ยาบ้าและเงินแล้วตนก็ขี่รถเข้า อ.บ้านดุง อ.หนองหาน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี

แต่ระหว่างทางตนและนายนพพงษ์ ได้เสพยาบ้า คนละ 2 เม็ด เมื่อมาถึงตัวเมืองอุดรธานี ปรากฏว่า โทรศัพท์มือถือตนแบตเตอรี่หมด ทำให้ไม่สามารถติดต่อกับน้องไอโฟนได้ จึงไม่รู้จุดที่จะส่งมอบยาบ้า อีกทั้งตนไม่รู้เส้นทาง ทำให้ขี่รถหลงทางไปเรื่อยๆ ไม่มีจุดหมาย สุดท้ายก็มาพบกับด่านตรวจจราจร ด้วยความตกใจกลัว เพราะเพิ่งทำเป็นครั้งแรก และมีอาการมึนเมา จึงทำให้ตำรวจเรียกตรวจ และพบยาบ้าดังกล่าว ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “เสพและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป. 

หนุ่มบึงกาฬ รับจ้างส่งยาบ้า 8 พันเม็ด บอก ขับรถหลงทาง-โทรศัพท์แบตเตอรี่หมด เลยถูกจับคาด่านตรวจอุดรฯ เพราะตกใจ จนตร.พบมีพิรุธเลยเรียกตรวจ บอกเพิ่งทำครั้งแรก 8 ก.พ. 2560 16:58 8 ก.พ. 2560 20:41 ไทยรัฐ