วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮาไม่ออก แมลงสาบเข้าหู สุดรำคาญ ชาวจีนจนปัญญา ฉีดยาฆ่าแมลงกรอกหู

(ภาพประกอบ)

คุณลุงชาวจีน รำคาญมาก แมลงเข้ามาอยู่ในหู นานเกือบ 3 วัน พยายามคิดหาวิธีเอาแมลงออกมาสารพัด สุดท้าย ปิ๊งไอเดีย ฉีดยาฆ่าแมลงกรอกเข้าไปในช่องหูเสียเลย จนลืมผลเสียที่จะตามมา

เมื่อ 8 ก.พ.สื่อต่างประเทศรายงานครึกโครม อ้างข่าวจากนสพ.เฉิงตู อิคอนอมิคส์ เดลี่ ในประเทศจีน ว่า มีชายสูงอายุ ชาวจีนวัย 60 ปีคนหนึ่ง ทางภาคใต้ คิดหาวิธีไล่แมลงสาบตัวหนึ่งให้ออกจากหูของตนเอง หลังมันคลานเข้ามาอยู่ในช่องหูของเขาจนสร้างความรำคาญ นานเกือบ 3 วัน ด้วยการฉีดยาฆ่าแมลงใส่ไปในช่องหูเสียเลย เพราะตลอดเกือบ 3 วัน เขาได้พยายามทำทุกวิถีทางที่จะเอาแมลงตัวนี้ออกจากหู รวมทั้งการใช้ไม้แคะหู และปากคึบคีบมันออกมา แต่ก็ไม่สำเร็จ

ข่าวแจ้งว่า ผลจากการฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไปในช่องหู ทำให้เกิดความระคายเคือง จนหูของเขาบวม ไม่สามารถที่จะคีบแมลงสาบออกมาได้ สุดท้าย จึงต้องวิ่งโร่ไปหาหมอที่โรงพยาบาล ให้ช่วยนำแมลงออกจากหูของเขาด้วยที และแพทย์พบว่ามันเป็นแมลงสาบ ตัวยาวประมาณ 1 ซม.

แพทย์คนหนึ่ง เผยกับนักข่าวเฉิงตู อิคอนอมิคส์ เดลี่ว่า แมลงสาบเข้าไปในช่องหูเพื่อพยายามหาที่ที่อบอุ่น หลบภัยหนาว และช่องหูของคนถือเป็นหนึ่งในที่ที่แมลงสาบชอบอยู่มากที่สุด พร้อมกันนั้น แพทย์ยังแนะนำวิธีกำจัดแมลงสาบออกจากหูที่ดีที่สุด คือการหยอดน้ำมันที่สะอาดเข้าไปในหู แทนที่จะเป็นน้ำเปล่าธรรมดา เพราะน้ำมันจะทำให้แมลงหายใจไม่ออก

คุณลุงชาวจีน รำคาญมาก แมลงเข้ามาอยู่ในหู นานเกือบ 3 วัน พยายามคิดหาวิธีเอาแมลงออกมาสารพัด สุดท้าย ปิ๊งไอเดีย ฉีดยาฆ่าแมลงกรอกเข้าไปในช่องหูเสียเลย จนลืมผลเสียที่จะตามมา 8 ก.พ. 2560 16:33 8 ก.พ. 2560 16:50 ไทยรัฐ